Cuộc sống đời thường của cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới

(Tinmoi.vn) Cặp song sinh dính liền cùng chung cơ quan nội tạng và bộ phận sinh dục này được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cặp đôi sống thọ nhất thế giới.

(Tinmoi.vn) Cặp song sinh dính liền cùng chung cơ quan nội tạng và bộ phận sinh dục này được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cặp đôi sống thọ nhất thế giới.

Cả hai đã chào đời tại bệnh viện St. Elizabeth ở thành phố Dayton, tiểu bang Ohio, Mỹ vào ngày 28/10/1951. Họ bị dính liền nhau từ phần xương ức. Họ có chung một bộ phận sinh dục và một số bộ phận nội tạng thiết yếu, vì thế lúc mới chào đời các bác sĩ không thể tiến hành phẫu thuật tách rời được.

Họ sẽ tổ chức sinh nhật tuổi 63 vào cuối năm nay và sẽ phá kỷ lục của 1 cặp sinh đôi dính liền người Italy tên là Giacomo và Giovanni Battista Tocci thiết lập từ năm 1940 để trở thành cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới.

Cuộc sống đời thường của cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới 4

Khi còn nhỏ, vì gia đình có 9 người con nên việc nuôi dưỡng gặp rất nhiều khó khăn. Ông Wesley, bố đẻ của Ronnie và Donnie, quyết định kiếm tiền từ sự dị dạng của hai anh em bằng cách rong ruổi trên các con đường trên khắp nước Mỹ và vùng Mỹ Latinh, tổ chức các buổi biểu diễn nhỏ và ai muốn xem phải bỏ tiền.

Cuộc sống đời thường của cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới 5

Các chuyến lưu diễn đã khiến cho hai anh em trở nên nổi tiếng và số tiền kiếm được từ những buổi biểu diễn của hai anh em cũng đủ để trang trải những chi tiêu trong gia đình.  Cả hai đều không được đến trường học bởi họ sợ rằng với ngoại hình dị dạng như vậy có thể gây nên sự xao lãng đối với những người xung quanh nên khả năng đọc và viết của hai người đều rất hạn chế.

Ông Ronnie và Donnie nghỉ hưu vào năm 1991 ở tuổi 39 và chuyển đến Beavercreek bang Ohio để được ở gần với Jim, người em trai kém cặp song sinh 11 tuổi.

Cuộc sống đời thường của cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới 6

Năm 2010, sức khỏe của cặp sinh đôi trở nên kém đi. Ông Ronnie bị nhiễm virus gây ra chứng đông máu trong phổi. Vì vậy, ông Jim muốn chuyển họ đến sống cùng với gia đình mình, nhưng nhà của anh lại không đủ điều kiện cho người khuyết tật ở.

 Cuộc sống đời thường của cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới 7

Một người bạn của gia đình bèn liên lạc với Hội đoàn Thanh niên đạo Thiên chúa nhờ giúp sửa lại nhà Jim để có thêm không gian chuyên biệt dành riêng cho cặp sinh đôi để họ có thể chuyển về sống cùng nhau.

Cuộc sống đời thường của cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới 8

Ngày 22/12/2010, kênh truyền hình TLC lần đầu tiên ra mắt đoạn phim tài liệu mang tên "The World's Oldest Conjoined Twins Move Home" (tạm dịch: Cặp song sinh dính liền nhau già nhất thế giới chuyển về nhà sống). Bộ phim đã giới thiệu những hoạt động và cuộc sống hàng ngày của hai anh em và chương trình đã gây được sự chú ý rất lớn.

Thoa Nguyễn

Xem thêm video trên Tin Mới: Tận mục loài rắn độc biến người lớn thành trẻ em

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục