Tin mới

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam được đền bù hơn nửa tỷ đồng nhờ thắng kiện

Thứ năm, 01/06/2023, 12:50 (GMT+7)

Được biết, thủ môn Phạm Văn Tiến đã được xử thắng kiện đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Cựu thủ môn Phạm Văn Tiến - người trước đây từng khoác áo U23 Việt Nam đã ký hợp đồng với CLB Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 22/11/2020 đến hết ngày 31/10/2023 với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, đội BRVT cũng hỗ trợ phí lót tay cho thủ môn Văn Tiến là 500 triệu đồng/mùa.

Tuy nhiên, sau mùa giải 2021 nhận lương đầy đủ và một nửa phí hỗ trợ của mùa giải 2021 là 250 triệu đồng, CLB BRVT muốn chấm dứt hợp đồng. Thủ môn Văn Tiến cũng chấp thuận nhưng anh không đồng ý với mức đền bù do lãnh đạo đội bóng đưa ra. Do những vấn đề khúc mắc không thể đi đến thống nhất nên lãnh đạo đội BRVT đã ban hành quyết định và đơn phương chấm dứt hợp đồng với thủ môn Phạm Văn Tiến với lý do thủ môn này vi phạm quy định chung của CLB. Thời gian chấm dứt hợp đồng với thủ môn Văn Tiến tính từ ngày 12/2/2022.

Phạm Văn Tiến được xử thắng kiện CLB BRVT
Phạm Văn Tiến được xử thắng kiện CLB BRVT

Bất bình trước quyết định của đội bóng chủ quản, thủ môn Phạm Văn Tiến đã quyết định khởi kiện. Sau khi xét xử sơ thẩm, toà án phúc thẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã xử Văn Tiến thắng kiện. Cụ thể:

Buộc Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu phải trả cho thủ môn Phạm Văn Tiến số tiền 566 triệu đồng (theo những phân tích từ bản án, gồm tiền lương bồi thường theo thỏa thuận, phí lót tay…).

Phạm Văn Tiến tham dự giải phủi sau khi chia tay CLB BRVT
Phạm Văn Tiến tham dự giải phủi sau khi chia tay CLB BRVT

Buộc Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho thủ môn Phạm Văn Tiến từ tháng 2/2022 đến thời điểm ngày 5/4/2023.

Bên cạnh đó, toà án cũng không chấp nhận phản tổ của Công ty CPBĐ Bà Rịa Vũng Tàu và đơn vị này phải chịu mức án phí sơ thẩm là 15.320.000 đồng, cùng án phí phúc thẩm là 300.000 đồng.

Đây là lần đầu tiên một cầu thủ khởi kiện một CLB bóng đá tại Việt Nam và thắng kiện. Sau vụ lùm xùm với đội BRVT, thủ môn Văn Tiến cũng chia tay đời cầu thủ chuyên nghiệp để chuyển sang kinh doanh và tham gia các giải đấu phủi.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: U23 Việt Nam