Đặc phái viên Mỹ đến Hà Nội chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều

Mới đây, Bộ Ngoại giao Mỹ  xác nhận Stephen Biegun, đặc phái viên nước này về Triều Tiên đã lên đường tới Hà Nội hôm 19/2 để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Mỹ  xác nhận Stephen Biegun, đặc phái viên nước này về Triều Tiên đã lên đường tới Hà Nội hôm 19/2 để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội.

Reuters đưa tin cho hay ông Stephen Biegun đã có chuyến công du Triều Tiên trong 3 ngày từ ngày 6 - 8/2 nhằm thống nhất về "những bước chuẩn bị cụ thể" cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra ở thủ đô Việt Nam giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Đặc phái viên Mỹ đến Hà Nội chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều 1
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegu. Ảnh: Reuters

Theo đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không tiết lộ bất kỳ tiến triển cụ thể nào sau những cuộc thương lượng nhưu trên nhưng thông báo ông Biegun đã nhất trí tổ chức thêm các cuộc thảo luận với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok Chol trước thượng đỉnh Trump - Kim và ngày 27-28/2 tới đây.

Tại một cuộc họp báo diễn ra vào hôm 19/2, người phát ngôn cho Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino nói, ông không có thông tin chi tiết về các cuộc gặp của đặc phái viên Biegun ở Hà Nội.

Cũng tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, ông Trump khẳng định muốn Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân nhưng không vội vã về điều này.

Phía lãnh đạo Mỹ giải thích rằng quan hệ Mỹ Triều hiện đang tiến triển tốt và ông cũng có quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Theo người đứng đầu Nhà Trắng, Bình Nhưỡng đã thử hạt nhân và tên lửa từ năm 2017. "Chừng nào (Bình Nhưỡng) không có hoạt động thử nghiệm (hạt nhân và tên lửa), tôi còn không vội. Nếu có thử nghiệm, khi đó sẽ có một thỏa thuận khác. Rốt cuộc tôi muốn chứng kiến việc giải trừ hạt nhân Triều Tiên", ông Trump nhấn mạnh.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục