Dân mạng Hàn Quốc phản ứng sau ồn ào du khách Hàn bị cách ly ở Đà Nẵng

"Việt Nam đã làm đúng trong tình huống này", dân mạng xứ Hàn bất ngờ phản ứng sau ồn ào du khách Hàn bị cách ly ở Đà Nẵng.

Thời gian vừa qua, hashtag #ApologizeToVietnam đã ra đời sau vụ du khách Hàn Quốc lên tiếng chê trách bị Đà Nẵng cách ly để phòng chống virus corona được báo chí đề cập.

Theo đó, hasgtag #ApologizeToVietNam đã chễm chệ trên TOP 1 trending MXH toàn cầu, bỏ xa #covid19 với khoảng 700.000 lượt xem.

Theo đó hầu hết các bài đăng đều kêu gọi một lời xin lỗi chính thức từ những du khách vừa trẻ về từ Đà Nẵng, yêu cầu đài YTN phải dỡ bỏ đoạn clip gây bức xúc của mình.

Dân mạng Hàn Quốc phản ứng sau ồn ào du khách Hàn bị cách ly ở Đà Nẵng 1

Dân mạng Hàn Quốc phản ứng sau ồn ào du khách Hàn bị cách ly ở Đà Nẵng 2

Hình ảnh xuất ăn dành cho du khách Hàn Quốc khi bị cách ly tại Đà Nẵng gây tranh cãi. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, trang tin Hankook Ilbo đã đăng tải một bài báo đề cập đến vấn đề này khi nêu rõ vụ việc du khách Hàn cho rằng họ chỉ được cho ăn 'vài mẩu bánh mì' vào buổi sáng khiến dư luận Việt Nam hết sức phẫn nộ.

Tờ Hankook Ilbo đã dẫn lại lời của khá nhiều dân mạng Việt Nam với nội dung: "Giống như kim chi của Hàn Quốc, bánh mì chính là niềm tự hào của Việt Nam", "Bánh mì là 1 trong 10 món ăn ngon nhất trên thế giới, và Tổng thống Mỹ cũng đã từng ăn bánh mì Việt Nam đấy", "Đừng bao giờ quay trở lại đây! Việt Nam đã đối xử quá tử tế với những con người kinh khủng này", "Họ đến từ vùng dịch, có gì sai khi Chính phủ của chúng tôi yêu cầu họ cách ly để bảo vệ người dân của mình chứ", "Đứng trên lập trường của Việt Nam thì đó là chuyện tất nhiên phải làm. Chính phủ của chúng tôi chỉ đang bảo vệ người dân của mình và 100.000 người Hàn Quốc đang sống ở đây thôi. Họ chống đối cái gì chứ?",....

Dân mạng Hàn Quốc phản ứng sau ồn ào du khách Hàn bị cách ly ở Đà Nẵng 3

Phản ứng của cộng đồng mạng Việt Nam 'đến tai' truyền thông Hàn. Ảnh:  Chụp màn hình

Tờ này cũng đã lấy ý kiến của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc "Vào ngày 25/2, thành phố Đà Nẵng đã cung cấp bữa ăn đầy đủ cho những người Hàn Quốc bị cách ly. Sau đó, Chủ tịch TP Đà Nẵng đã gửi thư xin lỗi và lấy làm tiếc về tình huống này. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo rằng mỗi quốc gia đều có lòng tin vào những biện pháp tích cực của Chính phủ chúng tôi và không có bất kỳ hiểu lầm hay phản ứng quá đà nào xảy ra xuất phát từ những thông tin vô căn cứ".

Bài viết này ngay sau đó đã được chia sẻ rộng khắp trên trang Naver và bất ngờ hơn chính là thái độ của dân mạng Hàn, nêu đồng thuận quan điểm rằng "Việt Nam đã làm đúng trong tình huống này".

Khá nhiều bình luận phía bên dưới bài viết mà dân mạng Hàn Quốc đồng tình với cách làm của chính phủ Việt Nam.

"Người Việt Nam nói đúng rồi còn gì. Đó là cách ứng phó hiển nhiên với những người có nguy cơ mang mầm bệnh mà. Chẳng lẽ lại bắt người ta phải phán đoán xem mấy người có virus hay không à? Tất nhiên họ phải đặt giả thiết rằng tất cả đều đang mang virus và đem đi cách ly hết rồi".

"Đứng trên lập trường của Việt Nam thì như thế là đúng mà. Cạn lời!"

"Tất nhiên là người Việt Nam phải thấy buồn rồi. Chúng ta tự hào về văn hóa của mình bao nhiêu thì họ cũng tự hào về văn hóa của họ bấy nhiêu. Tất cả các nền văn hóa đều cần phải được tôn trọng và không nên mang ra so sánh".

Trước đó, đoạn phóng sự của đài truyền hình YTN (Hàn Quốc) đã lấy ý kiến du khách Hàn trở về từ Đà Nẵng khiến công chúng Việt không khỏi bất ngờ và phẫn nộ.

Những người này cho hay họ đã bị lấy mất hộ chiếu, bị giam lỏng ở một nơi có cơ sở vật chất nghèo nàn, không được ăn uống đoàng hoàng.

Tuy nhiên, khi so với những hình ảnh được chia sẻ trên bản tin có thể thấy đoàn khách này đã được chuẩn bị bánh mì và phần cơm rất đầy đủ.

Phần cơm của họ có giá gần 200.000 VND/suất, gấp nhiều lần so với bữa ăn của những người Việt Nam đang bị cách ly.

Đáp trả lại phóng sự của các đồng nghiệp Hàn Quốc, Đài truyền hình Việt Nam đã bất ngờ thực hiện một bài phóng sự về bánh mì Việt Nam.

Trong đó, báo Mỹ đã không ngần ngại ca ngợi bánh mì Việt Nam là 'một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới"; "top 10 món sandwich ngon nhất thế giới" và hình ảnh một du khách Hàn Quốc vừa ăn bánh mì vừa khen lấy khen để thì cư dân mạng có một chiến dịch khác là tạo hashtag "ApologizeToVietnam  trên Twitter khiến dân tình sôi sục.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục