Đăng ảnh vui trên mạng, Lâm Chí Dĩnh không ngờ bị đòi đền bù 3,7 tỉ đồng

Đăng ảnh vui trên mạng để chúc mừng, Lâm Chí Dĩnh không ngờ bị đòi đền bù 3,7 tỉ đồng và công khai xin lỗi

Vì một bức ảnh đen trắng, Lâm Chí Dĩnh phải lập tức gỡ bỏ ngay sau đó, gửi lời xin lỗi và phải đền bù 3,7 tỉ đồng.

Tháng 8 năm 2013, trang cá nhân của Lâm Chí Dĩnh đạt mốc 21 triệu người theo dõi. Để chúc mừng, tài tử đã đăng tải một bức ảnh lên mạng xã hội weibo. Tuy nhiên, vô tình tấm ảnh này lại là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Chu Khánh Phú chụp vào năm 1992.

Đăng ảnh vui trên mạng, Lâm Chí Dĩnh không ngờ bị đòi đền bù 3,7 tỉ đồng 1
Bức ảnh dã qua chỉnh sửa được Lâm Chí Dĩnh đăng tải lên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, nhiếp ảnh gia lập tức kiện Lâm Chí Dĩnh vì xâm phạm quyền sở hữu bức ảnh, thêm vào đó phải công khai xin lỗi và bồi thường tổn thất về kinh tế cho mình.

Đăng ảnh vui trên mạng, Lâm Chí Dĩnh không ngờ bị đòi đền bù 3,7 tỉ đồng 2
Bức ảnh gốc của Chu Khánh Phúc.

Ngày 16/2/2017 Lâm Chí Dĩnh đã ngay lập tức gỡ bỏ bức ảnh, đồng thời xin lỗi vị nhiếp ảnh gia trên weibo.

“Vì thấy thú vị nên tôi chưa xem xét kỹ đã đăng tấm ảnh mà cư dân mạng chỉnh sửa lên trang cá nhân. Tôi không hề ý thức được bức ảnh đã làm thay đổi tác phẩm của chủ sở hữu. Đây là sơ suất của tôi. Với tư cách là người của công chúng, tôi xin nhận sai sót. Sau này, nhất định tôi sẽ cẩn thận hơn”, Lâm Chí Dĩnh trần tình.

Đăng ảnh vui trên mạng, Lâm Chí Dĩnh không ngờ bị đòi đền bù 3,7 tỉ đồng 3
Lâm Chí Dĩnh phải công khai xin lỗi và bồi thường cho Chu Khánh Phúc.

Lâm Chí Dĩnh nói thêm, anh không phải là người trực tiếp chỉnh sửa bức ảnh. Cư dân cư mạng đã chia sẻ và bình luận rất nhiều nhưng không hề có ý kiến nào làm ảnh hưởng xấu đến nguyên tác.

Tuy vậy, chủ sở hữu bức ảnh vô cùng bức xúc. Trong đơn kiện của mình, ông đã yêu cầu bồi thường trên 3,7 tỉ đồng. Song, Chu Khánh Phúc chưa hề đưa ra được chứng cứ về tổn thất kinh tế cũng như về danh tiếng. Lâm Chí Dĩnh cho rằng mức yêu cầu đền bù là quá cao.

Cuối cùng, tòa án quyết định, Lâm Chí Dĩnh phải đăng tải bài viết để giải thích sự việc và xin lỗi chủ sở hữu bức ảnh. Bài đăng phải được ghim trong vòng 72 tiếng trên trang cá nhân của tài tử.

Về bồi thường thiệt hại, Lâm Chí Dĩnh phải đền bù cho Chu Khánh Phúc hơn 1 tỷ đồng về tổn thất kinh tế, chi phí thuê luật sư 136 triệu đồng và phí chứng thực 17 triệu đồng.

Lâm Chí Dĩnh là nam ca sĩ, diễn viên và tay đua nổi tiếng của Đài Loan. Anh có rất nhiều người hâm mộ, không chỉ ở Đài Loan mà cả Trung Quốc đại lục và nhiều nước châu Á.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục