Danh hài Việt và những "dấu ấn khó phai" về Tết

Mặc dù đã đón Tết rất nhiều nhưng mỗi danh hài lại có những kỷ niệm, dấu ấn khó phai trong ngày này.

Mặc dù đã đón Tết rất nhiều nhưng mỗi danh hài lại có những kỷ niệm, dấu ấn khó phai trong ngày này.

Hoài Linh chưa bao giờ biết anh Tết 

Danh hài Việt và những 'dấu ấn khó phai' về Tết 1

Mặc dù đã ăn Tết ở Việt Nam 7, 8 năm nhưng danh hài Hoài Linh vẫn chưa bao giờ biết ăn Tết. Theo như chia sẻ của danh hài, trước Tết, anh cũng được ăn vài thứ như bánh tét, bánh chưng nhưng trong Tết, anh lại toàn phải ăn cơm hộp vì đi diễn suốt.

Được biết, năm nay cũng không phải là một ngoại lệ, từ mồng 1 đến mồng 8 Tết, anh phải diễn ở Sài Gòn, đến mồng 9 thì lại đi tỉnh. Ngày mồng 1 Tết, anh đã tất bật chạy sô từ 5h sáng đến tận 11h tối.

Đối với Hoài Linh, anh chưa bao giờ mình biết kiêng cứ gì trong ngày Tết. Và Tết đến, danh hài cống hiến hết mình cho khán giả, mang tiếng cười cho mọi người.

Quang Tèo bị lừa cát xê 20 triệu đồng

Không giống như nghệ sĩ Hoài Linh, đối với nghệ sĩ Quang Tèo, quây quần mọi người trong mỗi dịp Tết đến xuân về là quan trọng nhất. Dù có trả thù lao đến đâu, anh cũng không nhận lời đi diễn trong dịp Tết. Tuy nhiên, là nghệ sĩ của Nhà hát Quân đội, vào ngày Tết đến, danh hài Quang Tèo vẫn phải lên đường phục vụ các chiến sĩ biên giới, hải đảo nếu có lệnh.

Có lẽ, lý do khiến Quang Tèo không đi diễn là do bị quỵt tiền cát xê cách đây hơn 10 năm. Theo chia sẻ của nghệ sĩ Quang Tèo, lúc đó anh nhận được lời mời biểu diễn ở Hạ Long và định từ chối vì không có thói quen đi diễn dịp Tết. Tuy nhiên, khi phía đối tác đưa ra cát-xê 20 triệu đồng/đêm, anh đã nhận lời.

Danh hài Việt và những 'dấu ấn khó phai' về Tết 2

Cùng biểu diễn lần đó, ngoài anh còn có nhiều anh em nghệ sĩ khác như Tấn Minh, Minh Anh, Minh Ánh và nhiều nghệ sĩ khác trong Sài Gòn. Nhưng sau khi anh và các đồng nghiệp biểu diễn xong thì... bầu sô "mất tích".

Tất cả mọi người đều phải ở lại dưới Hạ Long trong hoàn cảnh dở khóc dở cười vào đêm 30 Tết và không được đón Tết ở nhà. Danh hài vẫn còn nhớ như in hình ảnh mọi người đói lả vì mồng 1 Tết không có hàng quán nào mở, may mắn thay lại được các đồng chí công an mời ăn bánh chưng lót dạ.

Chiến Thắng bị chậu tiết canh lợn đổ ụp vào đầu

Có lẽ, hồi còn nhỏ nghệ sĩ Chiến Thắng là một cậu bé khá nghịch ngợm và có rất nhiều kỷ niệm về Tết mà khiến mọi người phải ngạc nhiên đến phì cười. Nếu như ngày xưa, không khí Tết trong tâm trí nghệ sĩ Chiến Thắng là đốt bánh pháo to thì bây giờ anh lại chỉ lên mạng thu tiếng pháo nổ vào USB và đến đêm Giao thừa cắm vào hai cái loa, mở thật to.

Danh hài Việt và những 'dấu ấn khó phai' về Tết 3

Anh có rất nhiều kỷ niệm đặc biệt trong ngày Tết nhưng có lẽ ấn tượng nhất là lần bị chậu tiết canh lợn đổ ụp vào đầu 

"Vào 30 Tết năm tôi học cuối lớp 1 gần sang lớp 2. Biết nhà hàng xóm làm thịt lợn nên tôi chạy sang xin cái bong bóng về bơm vào đá bóng.

Tôi chui qua hàng rào để sang. Ai ngờ con ông chủ lại để chậu tiết canh phía trên bờ rào, tôi vừa chui qua thì chậu tiết đổ ụp lên đầu. Sau "tai nạn", tôi khóc ầm ĩ chạy về nhà vì sợ. Mẹ tôi thì tưởng bị đứa nào ném đá vỡ đầu cũng kêu gào toáng cả nhà.

Năm đó tôi được bữa sợ, còn nhà hàng xóm thì mất bữa tiết canh. Mẹ tôi thì tắm rửa cho mấy lần nước mà không sạch và hết mùi tanh", nghệ sĩ Chiến Thắng hào hứng kể lại.

Không những vậy, anh còn nhớ kỷ niệm thời bao cấp, bóng bay còn hiếm, ba anh em nghệ sĩ đã mua những quả bóng từ vỏ bao cao su về thổi rồi treo lên cành đào cho đẹp. Thậm chí, anh còn lấy những quả bóng này làm bóng chuyền để chơi. Đây đều là những kỷ niệm về Tết mà nghệ sĩ nhớ mãi không bao giờ quên.

Hồng Vân được mẹ tự tay gội đầu cho vào ngày 30 Tết

Danh hài Việt và những 'dấu ấn khó phai' về Tết 4

Những kỷ niệm về ngày giáp Tết luôn in trong tâm trí nghệ sĩ Hồng Vân đó là được mẹ sắm sửa cho chiếc áo mới, rồi chiều ba mươi Tết, mẹ tự tay gội đầu cho con gái, chải mái tóc mượt mà, cột tóc cài nơ cho. Nhìn những bộ đồ mới mà chị đã sắm sửa cho con gái Bí Ngô, chị lại xúc động và nhớ đến tuổi thơ của mình. Những kỷ niệm đó sẽ theo nghệ sĩ đến suốt cuộc đời.

Chính bởi vậy, mỗi dịp Tết đến, nghệ sĩ Hồng Vân lại muốn tạo những kỷ niệm đẹp về Tết cho con gái mình như mẹ chị vẫn làm ngày xưa… Bao nhiêu cái Tết trôi qua, nghệ sĩ Hồng Vân vẫn luôn thích tự tay mình gội đầu cho con gái Bí Ngô buổi chiều ba mươi Tết, chải tóc cho con, sắm sửa sẵn cho con từng chút một.

Trường Giang: Tết tới tôi chỉ thèm nước mía

Danh hài Việt và những 'dấu ấn khó phai' về Tết 5

Nếu như những kỷ niệm Tết của mọi người luôn đọng lại là hình ảnh bánh chưng, hoa đào, hoa mai... thì hình ảnh Tết đối với nghệ sĩ Trường Giang còn nhớ nhất đó là hột vịt lộn và ly nước mía. Tết đầy đủ của danh hài này chỉ đơn giản thế thôi bởi ngày nhỏ, gia đình còn khó khăn nên anh chỉ mơ về một ly nước mía.

"Khi chưa làm nghệ sĩ Tết của tôi bình thường lắm. Chỉ quẩn quanh trong nhà. Tết đến thì nấu bánh tét, cúng ông bà tổ tiên, phụ gia đình một số việc chuẩn bị Tết. Ngày còn nhỏ, gia đình còn khó khăn, Tết tới tôi chỉ thèm nước mía.

Ngày đó, Tết hay ra chợ, mà nhà tôi cách chợ gần 500m. Cứ Tết đến ra chợ kêu một trứng hột vịt lộn, với một ly nước mía. Vậy là đầy đủ tết. Còn bây giờ, Tết là thời điểm tôi đi làm nhiều, đôi khi khá mệt, nhưng được diễn cho nhiều người xem là niềm vui của tôi", danh hài Trường Giang chia sẻ.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục