Tin mới

Điều tra vụ bà Phạm Thị Yến công khai đăng đàn thuyết giảng

Thứ bảy, 11/05/2019, 08:36 (GMT+7)

UBND thành phố Uông Bí đã vào cuộc điều tra việc bà Phạm Thị Yến tiếp tục đăng đàn thuyết giảng online sau khi bị cấm hành nghề.

Tin tức trên Thanh Niên Gia đình Việt Nam đăng tải, ngày 10/5, UBND thành phố Uông Bí cho biết, trước thông tin về việc bà Phạm Thị Yến đăng đàn thuyết giảng online, đoàn liên ngành của địa phương này đã làm việc với chùa Ba Vàng và sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh.

Theo đó, tại buổi làm việc, đoàn liên ngành không thấy bà Phạm Thị Yến tạm trú tại chùa Ba Vàng. Sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cũng khẳng định buổi thuyết giảng online của "cô Yến" không phải thực hiện từ nhà chùa.

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết: "Chúng tôi đã làm biên bản, trong đó yêu cầu sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh cam kết chịu mọi trách nhiệm nếu để bà Yến thuyết giảng trái phép tại chùa Ba Vàng".

Hình ảnh bà Yến đăng đàn thuyết giảng được đăng tải trên fanpage Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tu tập Lục hòa ngày 7/5.

Theo đó, mới đây, sau một thời gian dài bất ngờ vắng bóng, bà Phạm Thị Yến bất ngờ xuất hiện thuyết giảng cho các Phật tử. Đáng chú ý, buổi thuyết giảng này được phát trực tiếp trên Fanpage của Câu lạc bộ Cúc Vàng.

Cụ thể, ngày 7/5, fanpage của Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tu tập lục hòa đã phát trực tuyến buổi thuyết giảng trạch pháp thường kỳ dài 1 tiếng rưỡi đồng hồ của bà Phạm Thị Yến với nhiều nội dung, trong đó, có việc bà từng tu trong "thất" tại chùa Ba Vàng như thế nào.

Bà Phạm Thị Yến từng gây bức xúc khi nói về vụ nữ sinh Điện Biên đi ship gà bị sát hại.

Liên quan đến các phát ngôn, clip của bà Phạm Thị Yến xúc phạm cô gái giao gà bị sát hại, trao đổi với PV Kiến Thức tối 8/5, bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên cho biết, đến thời điểm hiện tại bà Yến vẫn chưa lên xin lỗi gia đình.

Bên cạnh đó, trao đổi với báo Giao thông, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin bà Phạm Thị Yến tiếp tục thuyết giảng trên mạng, Sở đã giao Thanh tra tiến hành xác minh làm rõ.

Vị lãnh đạo này cho hay, theo báo cáo của cơ quan chức năng, hiện nay bà Phạm Thị Yến không có mặt tại nơi cư trú tại Quảng Ninh cũng như chùa Ba Vàng. Cơ quan chức năng cũng kiểm tra những nơi bà Yến thường xuất hiện trước đây, nhưng không thấy có mặt.

"Hiện các cơ quan chức năng chưa rõ bà Phạm Thị Yến đang ở đâu còn việc tiếp tục quay clip, lên mạng thuyết giảng, chúng tôi sẽ xác minh làm rõ, xử lý", vị lãnh đạo này nêu.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news