Đô đốc Mỹ: "Mỹ đã sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp trên Biển Đông"

Tân chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, đô đốc Scott Swiff ngày hôm qua cho biết Mỹ và các đồng minh châu Á đã "sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp trên Biển Đông".

Tân chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, đô đốc Scott Swiff ngày hôm qua cho biết Mỹ và các đồng minh châu Á đã "sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp trên Biển Đông".

Đô đốc Mỹ: 'Mỹ đã sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp trên Biển Đông' 1

Đô đốc Scott Swiff, tân chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ

Hãng tin tức AP dẫn lời ông Scott Swiff cho biết Hải quân Mỹ có thể điều động nhiều hơn 4 tàu chiến như đã cam kết đến Biển Đông đồng thời bày tỏ mối "quan tâm sâu sắc" đến việc mở rộng tập trận tác chiến thường niên giữa Hải quân Mỹ với một số đồng minh (có thể có Nhật Bản) thành một cuộc tập trận đa quốc gia.

Trong cuộc họp báo tại Manila, khi được hỏi quân đội Mỹ có bao nhiêu nguồn lực sẵn sàng dành cho biển Đông, ông Swift nói: “Lý do mọi người tiếp tục hỏi về cam kết lâu dài và ý định của Hạm đội Thái Bình Dương phản ánh những bất ổn đang được tạo ra hiện nay”.

“Nếu chúng tôi đưa cả Hải quân Mỹ ở khu vực này, tôi nghĩ mọi người vẫn sẽ tiếp tục hỏi: “Các ông có thể đưa thêm không?”, đô đốc Mỹ nói.

Ông Swift nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ không đứng về phía nào trong tranh chấp Biển Đông, nhưng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động để đảm bảo tự do hàng hải trong vùng biển tranh chấp và những nơi khác.

Hạm đội Thái Bình Dương hiện là hạm đội có quy mô lớn nhất trên thế giới, đóng tại Trân Châu Cảng ở Hawaii, với khoảng 200 tàu nổi và tàu ngầm, gần 1.100 máy bay và hơn 140.000 thủy thủ và nhân viên.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục