Tin mới

Dự báo thời tiết tối và đêm 6/6 và ngày 7/6: Hà Nội có mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Chủ nhật, 06/06/2021, 18:34 (GMT+7)

Dự báo thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 6/6 và ngày 7/6, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 6/6, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to, trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 24-27 độ C; riêng Điện Biên-Lai Châu 21-24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất giao động từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn going cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất rơi vào khoảng 25-28 độ C, cao nhất phía Nam có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng- Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất khoảng 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21-24 độ C, còn Nam Bộ khoảng 24-27 độ C

Chiều tối và đêm ngày 6/6, ngày 7/6, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông. Ảnh: Sức khỏe đời sống
Chiều tối và đêm ngày 6/6, ngày 7/6, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông. Ảnh: Sức khỏe đời sống

Phân tích về hiện tượng dông, lốc, Đại diện Phòng Dự báo thời tiết - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia -  ông Trần Quang Năng cho biết, đặc điểm của gió lốc là tốc độ gió tăng mạnh đột ngột. Khi đối lưu phát triển trong các đám mây dông, sự chênh lệch về nhiệt độ theo chiều thẳng đứng lớn, khiến áp suất thay đổi đột ngột sẽ tạo nên những cột gió xoáy lớn có khả năng hút kéo mọi vật.

Để đề phòng thiệt hại về người và của, người dân cần trốn trú tại những nơi an toàn, được xây dựng kiên cố. Đồng thời theo dõi chặt chẽ cảnh báo thời tiết nguy hiểm như dông lốc trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng. 

Nguồn: TTKTTV

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news