Dự báo thời tiết hôm nay 5/6/2019: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, miền Nam mưa rào có dông

Dự báo thời tiết hôm nay 5/6/2019: Các tỉnh Trung Bộ và vùng đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, thời tiết oi bức với mức nhiệt cao nhất là 36 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện nay (5/6), vùng áp thấp nóng phía Tây đang có phát triển mở rộng về phía Đông Nam.

Dự báo: Ngày hôm nay (5/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ và vùng đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Từ ngày 6/6, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh trung du Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết hôm nay 5/6/2019: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, miền Nam mưa rào có dông 1

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Khu vực Hà Nội ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ, cao nhất từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Cảnh báo: Nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6 và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ ngày có mây, trời nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất từ 33 - 36 độ, khu vực Đồng bằng có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 5/6/2019: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, miền Nam mưa rào có dông 2

Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục