Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 14/10: Miền Bắc đón không khí lạnh

Khắp các tỉnh miền Bắc từ đêm nay trời sẽ chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất ở mức từ 20-23 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay khắp các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất ở mức từ 20-23 độc C.

Theo đó, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến vùng núi Bắc Bộ. Hôm nay thời tiết sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Dưới ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay và ngày mai các tỉnh thuộc khu vực phía  Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo trong vòng 3 ngày tới, khắp các khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên do chịu ảnh hưởng kết hợp với gió đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến từ 30-70mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 14/10: Miền Bắc đón không khí lạnh 1

Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh vào đêm nay. Ảnh: Internet

Sau đêm nay, khắp các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi chuyển rét với nền nhiệt 17-19 độ.

Thời tiết khu vực Hà Nội từ hôm nay đến hết 16/10, có mưa rào và giông rải rác, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất dao động 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất tại Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 27-30 độ; thấp nhất là 23-26 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi; phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Nền nhiệt cao nhất từ 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 32 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên ngày nắng 29-32 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất về đêm còn 19-22 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt phổ biến từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 32 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục