Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 20/8: Miền Bắc mưa lớn dài ngày

Khắp khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to đến rất to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500 đến 5.000m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa vừa nhiều nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mưa rào và dông vài nơi với mức nhiệt cao nhất trong khoảng 30-33 độ.

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 20/8: Miền Bắc mưa lớn dài ngày 1

Thời tiết khắp miền Bắc mưa lớn. Ảnh: Internet

Khu vực Đông Bắc Bộ khu vực đồng bằng, trung du mưa vừa có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa rào và dông rải rác, ngày mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Phía Nam đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng khi nhiệt độ dao động trong khoảng 30 - 33 độ, phía Nam từ 33-36 độ.

Thời tiết khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên nhiệt độ trưa chiều phổ biến ở mức 28 - 31 độ. Nam Bộ 31 - 34 độ.

Thời tiết Hà Nội mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục