Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 23/7: Miền Bắc đón mưa giải nhiệt

Khắp các tỉnh Bắc Bộ xuất hiện mưa lớn diện rộng giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây ra hiệu ứng phơn nên khắp các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10h đến 18h.

Tình trạng nắng nóng ở miền Trung có khả năng kéo dài đến hết ngày 28-29/7.

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 23/7: Miền Bắc đón mưa giải nhiệt 1

Hà Nội đón mưa vàng giải nhiệt. Ảnh: Internet

Dưới ảnh hưởng của nắng nóng, nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở nhiều khu dân cư. 
Thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ xuất hiện nhiều mây, mưa và mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C.

Thời tiết khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế xuất hiện nhiều mây và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%.Nhiệt độ thấp nhất từ : : 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : : 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận xuất hiện nhiều mây, ngày nắng nóng, chiều và tối xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh, nhiệt độ từ 26 đến 37 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên xuất hiện nhiều mây, có mưa rào vài nơi, gió tây nam cấp  2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ ở mức từ 21 đến 31 độ C.

Thời tiết khu vực Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng, chiều tối xuất hiện mưa rào rải rác, có nơi có dông, gió tây nam cấp 2-3, đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội xuất hiện nhiều mây,mưa rào và rải rác có dông, gió đông nam cấp 2-3, đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%, nhiệt độ từ 25 đến 33 độ C.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục