Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 5/8: Miền Bắc mưa lớn

Khắp các tỉnh khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, nhiều nơi mưa to và dông, vùng núi xuất hiện mưa rất lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay khắp các tỉnh thuộc khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của đới gió đông nam rìa tây nam áp cao cận nhiệt đới nên mưa vừa đến mưa to, đêm có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm).

Khắp các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông rải rác. Vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to (với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h).

Hiện nay, lũ trên sông Thao đang lên nhanh. Thượng lưu sông Mã và sông Bưởi đã đạt đỉnh và đang xuống, hạ lưu sông Mã và sông Bưởi đang lên.

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 5/8: Miền Bắc mưa lớn 1

Điện Biên bị ảnh hưởng nặng nề sau mưa lũ. Ảnh: Vietnamnet

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ (Quảng Ninh, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái), Thanh Hóa và Nghệ An.

Thời tiết khu vực Hà Nội đêm nay mưa vừa, ngày có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 28 - 31 độ. 
Thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, nhiều nơi mưa to và dông, nền nhiệt cao nhất ở mức từ 26 - 29 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức từ 28 - 31 độ.

Thời tiết khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ ban ngày trong khoảng 30 - 33 độ; riêng phía Nam 33 - 35 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ. Nam Bộ mức nhiệt cao nhất trong ngày 29 - 32 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục