Tin mới

Giảm mệt mỏi và tăng trí nhớ với canh bí đỏ đậu xanh

Thứ hai, 14/11/2016, 14:52 (GMT+7)

Canh bí đỏ đậu xanh giúp bạn bồi bổ sức khỏe, giảm mệt mỏi nhất là vào thời điểm tiết trời giao mùa. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu món canh ngon bổ dưỡng này ngay thôi nào.

Canh bí đỏ đậu phộng đã có, vậy làm sao chúng ta có thể bỏ lỡ món canh bí đỏ đậu xanh được nhỉ. Đây là một cặp đôi hoàn hảo giúp bạn bồi bổ sức khỏe, giảm mệt mỏi nhất là vào thời điểm tiết trời giao mùa như thế này đấy nhé. Và giờ chúng ta cùng tìm hiểu món ngon còn lại ngay thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh bí đỏ đậu xanh

- 100 gam thịt băm

- 400 gam bí đỏ

- 30-50 gam đậu xanh còn vỏ

- 2 củ hành tím

- 1 ít rau ôm, ngò gai

- Tiêu, đường, hạt nêm

Cách nấu canh bí đỏ đậu xanh dành cho bạn đây:

Bước 1:

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau ôm và ngò gai bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và thái miếng vuông nhỏ. Đậu xanh ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch và để ráo.

Thái bí ngô thành những miếng vuông vừa ăn

Bước 2:

Cho thịt băm ra tô và thêm vào hành tím băm nhỏ + ½ thìa cafe hạt nêm + 1 xíu tiêu và trộn đều. Để chừng 10 phút cho thịt băm ngấm gia vị.

Ướp thịt với những nguyên liệu trên

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, thêm nước nấu vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn thêm thịt băm vào, dung đũa khuấy đều để thịt không bị vón cục.

Trong quá trình đun, nếu thấy bột nổi lên, bạn hớt bọt ra để nước canh trong và ngọt.

Bước 4:

Thêm bí đỏ + đậu xanh + 2 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe đường vào đun đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Để thay đổi khẩu vị, ngoài thịt băm bạn có thể dùng tôm, sườn... để nấu với bí đỏ và đậu xanh nhé. Món canh bí đỏ đậu xanh của chúng ta cũng hấp dẫn không kém đâu bạn.

Bước 5:

Thêm rau ôm, ngò gai vào và tắt bếp, múc canh ra tô và dung nóng với cơm.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản thôi, bạn đã có ngay món canh bí đỏ vừa ngon vừa đẹp mắt góp mặt bên bữa cơm ngon gia đình rồi. Ngoài đổi vị, món canh này còn giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tăng cường trí nhớ và bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể đấy nhé.

Món ăn tăng cường trí nhớ thích hợp với những người làm văn phòng và người già

Bật mí với bạn một mẹo nhỏ là để món canh bí đỏ đậu xanh của chúng ta ngon hơn, bạn nên chọn bí đỏ 2 da, dưới lớp vỏ là lớp da xanh và ruột có màu cam nhé. Những quả bí đỏ này sẽ dẻo, thơm bùi hơn rất nhiều.

Biết được cách nấu canh bí đỏ đậu xanh rồi, vậy còn chần chừ gì mà bạn không thêm chúng vào bộ sưu tập món ngon dễ làm dể gỡ rối mỗi khi bí ý tưởng và chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hơn nhỉ.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với canh bí đỏ đậu xanh mà mình giới thiệu hôm nay.

Quý Trần

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news