Tin mới

Cách nấu canh chua ngon dân dã bổ dưỡng cho bữa tối

Thứ tư, 20/04/2016, 16:55 (GMT+7)

Cách nấu canh chua ngon nhất để bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng. Dưới đây là cách nấu canh chua ngon và đơn giản nhất ai cũng có thể làm được. 

Học cách nấu canh chua ngon nhất để bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng. Dưới đây là cách nấu canh chua ngon và đơn giản nhất ai cũng có thể làm được. 

Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon chuẩn vị

[mecloud]jkrdG16ao9[/mecloud]

Canh chua cá lóc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày với nhiều gia đình. Cách nấu canh chua cá lóc vô cùng đơn giản. Chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm là đã có ngay bát canh chua cá lóc thơm ngon cho bữa tối.

Cùng tham khảo cách nấu canh chua cá lóc dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

Cá lóc: 1 con

Dứa: ¼ quả.

Cà chua, dọc mùng, giá đỗ

Me chua chín

Rau thơm gồm: hành lá, rau ngổ, thì là.

Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách nấu canh chua cá lóc ngon nhất không phải ai cũng biết. Ảnh Internet. 

Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon đúng điệu

- Cá lóc làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị.

- Ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu để khoảng 15-20 phút cho cá ngấm gia vị.

- Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu cho đẹp.

- Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng để canh thêm ngọt nhé. Khi nước sôi, dùng thìa vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

- Sau khi nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, dọc mùng và giá đỗ vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn thành món canh chua cá lóc thơm ngon mà cực kỳ đơn giản rồi.

Cách nấu canh chua thịt băm thơm ngon bổ rẻ

Nguyên liệu nấu canh chua thịt băm

Thịt băm: 150 gam

Cà chua: 2-3 quả

Sấu hoặc me: 2-3 quả

Hành hoa, mùi tàu

Cách nấu canh chua thịt băm vô cùng đơn giản. Ảnh Internet. 

Cách nấu canh chua thịt băm chuẩn nhất

- Thịt băm rửa sạch ướp với chút muối, bột nêm.

- Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó cho thịt băm đã ướp vào xào cho săn.

- Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng cho chín rồi đổ nước đun sôi. Sau khi nước sôi nêm gia vị vừa ăn rồi thả hành khô, mùi tàu vào và tắt bếp.

[mecloud]blYCHhx5Iu[/mecloud]

Cách nấu canh chua sườn hấp dẫn khó quên

Nguyên liệu nấu canh chua sườn:

- Sườn thăn: 700 gam

- Sấu hoặc me: 5-7 quả

- Cà chua, hành khô, hành lá, mùi tàu

- Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, mắm, dầu ăn.

Cách nấu canh chua sườn không hề phức tạp phải không? 

Hướng dẫn cách nấu canh chua sườn đúng vị

- Sườn mua về rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm. Sau đó luộc xơ qua nước sôi để bớt mùi hôi.

- Tiếp theo vớt xương ra rửa sạch để ráo nước. Sau đó, ướp gia vị mắm, hạt nêm khoảng 10 phút để xương ngấm gia vị.

- Trong lúc này lấy hành, mùi tàu đem rửa sạch cắt khúc nhỏ. Hành khô bỏ vỏ rồi đập dập, cà chua rửa sạch và thái dạng múi cau.

- Phi thơm hành khô với dầu ăn sau đó cho sườn vào xào cùng cho đến khi sườn thăn lại thì thêm 1,5 lít nước cùng sấu/me vào và nấu đến khi sôi. Trong quá trình nấu nếu có bọt nổi lên thì dùng muôi hớt hết bọt ra để nước trong và ngọt.

- Ninh khoảng 30 phút thì vớt sấu/me ra dầm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc vào nồi, nêm gia vị thêm cho vừa ăn.

- Khi canh sôi lại thì cho hành và mùi tàu đã cắt vào rồi tắt bếp.

Cách nấu canh chua ngao và dứa ngon mát lành

Nguyên liệu nấu canh chua ngao:

- Ngao: 1 kg

- Dứa: 1 quả

- Cà chua, hành hoa, hành khô, thì là

- Sấu hoặc me: 2-3 quả.

- Gia vị: Muối, mì chính, mắm.

Canh chua ngao là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình. 

Cách nấu canh chua ngao thơm ngon

- Ngao mua về rửa sạch cho vào nồi luộc với khoảng 1 lít nước. Đến khi nước sôi, ngao há miệng thì tắt bếp chắt lấy nước ngao và ruột ngao.

- Tiếp theo phi hành khô thật thơm rồi cho cà chua vào xào gần chín, rồi cho me/sấu cùng với ruột ngao vào rồi nêm gia vị vừa ăn.

- Sau đó cho nước luộc ngao vào đến khi nước sôi thì cho hành lá, thì là cắt nhỏ vào và tắt bếp.

[mecloud]pTVZAJ3xxK[/mecloud]

Tâm An (Tổng hợp)

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news