Hà Nội sẽ thông tin cho học sinh nghỉ hay đi học tiếp vào 28/2 tới đây

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết vào 28/2 tới đây sẽ quyết định cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ như hiện nay.

Tin tức mới nhất trên VTC News Dân Trí cho hay chia sẻ với báo chí về việc Thành phố có quyết định cho học sinh đi học vào 2/3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay đến chiều ngày 28/2, trong cuộc họp  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, TP sẽ có quyết định cụ thể.

Theo người đứng đầu thành phố, việc cho học sinh đi học trở lại như thế nào cần căn cứ vào tình hình dịch virus corona có an toàn hay không.

"Phải khẳng định đến giờ phút này Thành phố chưa có trường hợp nào phát hiện lây chéo. Bên cạnh đó, những trường hợp đi từ vùng dịch về được kiểm soát chặt chẽ và đều chủ động cách ly", Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết.

Hà Nội sẽ thông tin cho học sinh nghỉ hay đi học tiếp vào 28/2 tới đây 1

TP Hà Nội sẽ có thông báo cụ thể về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên vào ngày 28/2 tới đây. Ảnh: Internet

Trước đó, trong buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống đại dịch virus corona vào 21/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết qua nguyện vọng của đại bộ phận giáo viên, phụ huynh, TP quyết định sinh viên, học sinh nghỉ học hết tháng 2.

Như vậy, học sinh, sinh viên sẽ nghỉ đến hết ngày 1/3 và đến ngày 2/3, Thành phố chuẩn bị mọi điều kiện vật chất cho các cháu đi học lại.

Ngoài ra, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh virus corona vào ngày 24/2, Bộ GD đã đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3; riêng khối mầm non, tiểu học có thể nghỉ thêm 1-2 tuần.

Trước đó, kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng cho rằng tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên chưa thể quyết cho học sinh đi học trở lại vào thời gian cụ thể ngay tại cuộc họp này (ngày 24/2), mà cần chờ đến ngày 27-28/2 mới "chốt" vấn đề này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục