Hà Nội: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19

Tại quận Cầu Giấy Hà Nội có một hướng dẫn viên du lịch tiếp xúc với 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 đang được cách ly.

Theo tin tức từ Lao Động, VTV, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 11/3, đại diện quận Cầu Giấy cho biết, hôm nay, trên địa bàn quận xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đó là bệnh nhân B.T.P, hướng dẫn viên du lịch có trụ sở tại Long Biên, Hà Nội, hiện đang trú tại ngõ 165 Cầu Giấy đã tiếp xúc với 2 du khách Anh quốc nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trước đó, anh P. đã hướng dẫn cho đoàn du khách có 2 người Anh đi trên chuyến bay VN0054.

Hà Nội: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19  1

Ảnh minh họa

Quận đã cho rà soát lịch trình của hướng dẫn viên du lịch này, và được biết anh P. đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội.

Hướng dẫn viên đã đưa nhóm du khách đến Ninh Bình, rồi quay trở lại khách sạn tại quận Hoàn Kiếm, sau đó về phường Dịch Vọng tiếp xúc một người bạn tên Ph. và mời 1 người tên Tr. đến ăn tối.

Ngày 5/3, anh P. ở nhà không đi đâu.

Ngày 6/3, anh P. đi thăm bạn và mua đồ tại phố Dịch Vọng, tại đây tiếp xúc với 3 nhân viên. Theo điều tra, cả 3 nhân viên này đều đeo khẩu trang. Sau đó, anh P. đi lấy cao răng ở phố Dịch Vọng, tiếp xúc với 1 bác sĩ, và tiếp tục đi ăn sáng ở một quán ngõ 60 phố Dương Khuê, tiếp xúc với 2 người.

Ngày 7/3, anh P. tiếp tục đưa một đoàn khách 7 người đi Ninh Bình, đón khách tại đường Thành, tiếp xúc một lễ tân tên V. Nhóm này ăn trưa ở Ninh Bình và đi du lịch cùng đoàn.

Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn dương tính COVID-19, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh-pôn khám và đã được chuyển đến Bệnh viện Dịch tễ lâm sàng 2.

Ngay sau đó, quận đã rà soát những người có liên quan đến công dân này. Theo đó phát hiện 20 người tiếp xúc gần (F1), trong đó quận Cầu Giấy là 14 người. Các trường hợp F2 là 79 người, trong đó quận Cầu Giấy là 24. Các trường hợp F3 là 43 người, trong đó quận Cầu Giấy là 34.

Quận Cầu Giấy đã lập danh sách gửi các đơn vị có liên quan.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục