Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Nga có thể gặp nhau vào Ngày Lễ Tình nhân năm 2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông chủ Điện Kremlin Vladimir Putin có thể gặp lại nhau tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Bắc cực được tổ thức ở Phần Lan vào năm 2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông chủ Điện Kremlin Vladimir Putin có thể gặp lại nhau tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Bắc cực được tổ thức ở Phần Lan vào năm 2019.

Truyền thông Phần Lan ngày 10/10 đưa tin, cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga đều được Phần Lan, quốc gia hiện giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bắc Cực, mời tham dự hội nghị thượng đỉnh của tổ chức này vào năm sau.

Các cuộc đàm phán giữa Washington và Moscow hiện nay đã có nhiều bước tiến triển tốt. Việc ấn định thời gian tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tới vẫn đang được thảo luận. Một trong các phương án được tính đến chính là ngày Lễ Tình nhân (Valentine) 14/2, theo tờ Helsingin Sanomat.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Nga có thể gặp nhau vào Ngày Lễ Tình nhân năm 2019 1

Phái đoàn Mỹ – Nga tham dự Hội nghị thượng đỉnh tại Phần Lan vào tháng 7/2018. (Ảnh: AFP)

Nếu ông chủ Nhà Trắng và Tổng thống Nga thực sự gặp nhau trong ngày 14/2 năm sau, đây sẽ là một hội nghị mang ý nghĩa biểu trưng rất lớn.

Trong năm nay, Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga đã có cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên tại thủ đô Helsinki, Phần Lan, vào ngày 16/7.

Theo Chủ tịch Viện quốc tế về nghiên cứu phân tích toàn cầu Tiberio Graziani, hội nghị thượng đỉnh giữa hai cường quốc lớn nhất thế giới sẽ là sự khởi đầu của một chương mới trong quan hệ song phương và thiết lập nên trật tự quốc tế mới.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục