Mất việc do dịch, 30 lao động nghèo ăn mì tôm sống, đi bộ xuyên đêm từ Bình Định về Quảng Ngãi

Ngày hôm qua, một đoạn clip ghi lại cảnh 30 người dân lao động ở Quảng Ngãi ăn mì tôm sống cầm hơi rồi đi bộ xuyên đêm từ Bình Định về nhà khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hình ảnh trên được Thiếu tá Đỗ Thành Sự (Công an tỉnh Quảng Ngãi) ghi lại vào ngày 20/7 tại chốt kiểm soát dịch đèo Bình Đê.

Sau một chặng đường dài, đoàn người may mắn được lực lượng tại chốt kiểm dịch đèo Bình Đê (giáp ranh với Bình Định) phát hiện, hỗ trợ xe đưa về nhà. Theo Thiếu tá Sự, 30 người phần lớn ở huyện Ba Tơ về đến chốt kiểm soát dịch lúc gần trưa. Lúc này, cả đoàn đã hết lương thực, mọi người đói lả.

Mất việc do dịch, 30 lao động nghèo ăn mì tôm sống, đi bộ xuyên đêm từ Bình Định về Quảng Ngãi 1
Tại chốt kiểm dịch mì tôm là lương thực chống đói duy nhất. Cả đoàn đã đói lả vội vàng ăn mì tôm sống khiến nhiều người xót xa. Ảnh: Thành Sự

Những lao động này cho biết, họ đi làm thuê tại thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). Do ảnh hưởng dịch bệnh, công việc khó khăn lại hết tiền nên mọi người quyết định về quê. Tuy nhiên, trong thời điểm nhiều địa phương giãn cách, những phương tiện giao thông đi lại bị hạn chế nên cả đoàn quyết định đi bộ.

Mất việc do dịch, 30 lao động nghèo ăn mì tôm sống, đi bộ xuyên đêm từ Bình Định về Quảng Ngãi 2
Đoàn người về đến địa phận Quảng Ngãi thì mệt lả đã được lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại đây hỗ trợ mì tôm, sữa. Ảnh: Thành Sự

"Họ nói đi bộ từ 2 giờ chiều hôm trước, mệt thì ngủ nghỉ bên đường. Đến trưa hôm sau về đến chốt kiểm dịch đèo Bình Đê. Cả đoàn đói lả, lương thực cũng hết. Anh em tại chốt hỗ trợ mì tôm, sữa để mọi người chống đói", trên Tiền phong dẫn lời Thiếu tá Sự nói và cho biết tại đây, họ vội vàng ăn mì tôm sống khiến nhiều người không khỏi xót xa. Sau khi nghỉ ngơi, họ được lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ phương tiện đưa về nhà.

Mất việc do dịch, 30 lao động nghèo ăn mì tôm sống, đi bộ xuyên đêm từ Bình Định về Quảng Ngãi 3
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch huy động phương tiện đưa người dân về nhà. Ảnh: Thành Sự

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, những người dân lao động hầu như không có việc làm, tiền hết, không có phương tiện vận chuyển họ đành đi bộ, hoặc đạp xe về quê khiến nhiều người không khỏi xót xa. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, các chiến sĩ ở chốt kiểm dịch hay các nhà hảo tâm đã hỗ trợ kinh phí, phương tiện để giúp họ về nhà. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục