Tin mới

HLV U20 Việt Nam lên tiếng cảnh báo học trò, đặt mục tiêu trước trận gặp Iran

Thứ hai, 06/03/2023, 17:28 (GMT+7)

Trước thềm trận gặp U20 Iran vào ngày mai (7/3), HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra thận trọng, đồng thời đặt mục tiêu cho các học trò.

Toàn thắng trước U20 Australia và U20 Qatar để vươn lên ngôi đầu bảng B VCK U20 châu Á 2023, nhưng U20 Việt Nam vẫn chưa chắc suất vào vòng tứ kết. Ở lượt đấu cuối vào ngày 7/3, U20 Việt Nam cần ít nhất 1 điểm trước U20 Iran để nắm quyền tự quyết.

Chia sẻ trên trang chủ của AFC, HLV Hoàng Anh Tuấn muốn các học trò quên đi 2 trận thắng trước U20 Australia và U20 Qatar, để tập trung tối đa cho cuộc so tài với U20 Iran. Ông Tuấn nói: “Chúng ta phải quên đi 2 trận thắng vừa qua và dồn hết sức lực, sự tập trung cho trận đấu với U20 Iran.

HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng trước trận gặp U20 Iran.
HLV Hoàng Anh Tuấn thận trọng trước trận gặp U20 Iran.

Đây là trận đấu vô cùng quan trọng với U20 Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi toàn thắng 2 lượt đấu đầu tiên, nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ là phải giành vé vào tứ kết. Nếu thua (U20 Iran), U20 Việt Nam có thể sẽ mất tất cả”.

Bên cạnh đó, HLV trưởng U20 Việt Nam dành sự tôn trọng nhất định cho U20 Iran: "Tôi biết họ là như thế nào và cũng hiểu mình là ai. Bạn có thể nhìn thấy đội U20 Việt Nam ở trận thứ nhất và trận thứ hai. Nếu chúng tôi thua (Iran), chúng tôi có thể sẽ mất tất cả. Như tôi đã nói trong buổi họp báo trước đây, U20 Iran, U20 Qatar, U20 Australia đều cần được tôn trọng.

U20 Việt Nam cần duy trì tâm lý chiến thắng. Chúng tôi tôn trọng tất cả các đội, nhưng tôi đã nói với các cầu thủ U20 Việt Nam phải tập trung ngay từ lúc trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu đến khi kết thúc."

U20 Việt Nam tự tin trước trận gặp U20 Iran.
U20 Việt Nam tự tin trước trận gặp U20 Iran.

Nhà cầm quân người Khánh Hòa nói thêm: "Các bạn cũng biết đấy, Việt Nam là đất nước dễ mến, làm việc rất chăm chỉ và cần được tôn trọng. Chúng tôi chuẩn bị kỹ cho từng trận đấu. Chúng tôi bắt đầu chơi từ những giây phút đầu tiên của trận đấu và chỉ nghỉ khi tiếng còi cuối cùng vang lên. Các cầu thủ hiểu tôi muốn gì ở họ.

Bạn có thể thấy, khi chúng tôi bắt đầu trận đấu từ những phút đầu tiên cho đến khi Qatar gỡ hoà 1-1 đều giống nhau cả. Sự tôn trọng, quyết tâm và tinh thần chiến đấu, đây là ba yếu tố vô cùng quan trọng trong lối chơi của U20 Việt Nam tại giải đấu này”.

Ảnh: VFF

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: U20 Việt Nam