Hoa hậu Minh Phương “Chạy án”: Không hận thù chồng cũ

Trong nghề, tôi vẫn tìm sự tư vấn của anh. Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn cho con trai đi chơi để con cảm nhận được đầy đủ tình cảm của bố và mẹ.

Trong nghề, tôi vẫn tìm sự tư vấn của anh. Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn cho con trai đi chơi để con cảm nhận được đầy đủ tình cảm của bố và mẹ.

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với nhà quay phim Mai Hiền, diễn viên Phan Hòa - người nổi tiếng với vai diễn Hoa hậu Minh Phương trong phim “Chạy án” - cho biết, dù duyên hết nhưng vì tình yêu với con trai, cả cô và chồng cũ vẫn coi nhau như bạn bè, tôn trọng nhau. Hiện, Phan Hòa chỉ dành tâm huyết của mình với sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ, chăm sóc con cái và bỏ lỡ khá nhiều cơ hội với những bộ phim tên tuổi.

Bỏ lỡ nhiều cơ hội

Sau phim “Chạy án”, hầu như không thấy chị xuất hiện trên truyền hình nữa. Vì sao vậy?

- Thực ra, tôi có tham gia một vài phim nhỏ như “Quả báo”, “Bão khô”... nhưng không hiểu sao tôi vẫn rất hay nhận được những câu hỏi “sao dạo này không thấy đóng phim gì thế?”. Có lẽ là do cái bóng của vai diễn Hoa hậu Minh Phương quá lớn nên những vai sau của tôi ít được chú ý. Thậm chí, nhiều người vì ấn tượng với vai diễn quá mà khi gặp tôi ngoài đời còn không nhận ra nữa, chỉ bảo là thấy ngờ ngợ thôi. Nhưng thực ra, vai Minh Phương khác với tôi ở bên ngoài vì lên hình, tôi bị béo và già đi cả chục tuổi.

Nói như thế, sự thành công quá lớn của vai diễn cũng là một sức ép với chị sau này?

- Đúng vậy. Sau đó, dù nhận được rất nhiều lời đóng phim nhưng tôi đều phải cẩn trọng xem kịch bản để không bị khán giả so sánh là kém với vai Minh Phương. Thực ra, ngày đó vừa ra trường tôi đã được nhận vai diễn quá ấn tượng nên sau này dù diễn nhiều vai khác nhưng cũng khó mà vượt qua được.

Nhiều người cho rằng, chị lấy chồng sinh con đúng lúc đang ghi dấu ấn là một sự đáng tiếc. Chị có nghĩ như thế không?

- Sau khi kết thúc phần 1 phim “Chạy án” thì tôi lấy chồng rồi sinh con. Đúng là nhiều người cũng tiếc cho tôi và cho rằng tôi lấy chồng sớm quá. Lẽ ra cứ cống hiến vài năm nữa đã rồi hay kết hôn có phải hơn không... Nhưng tôi nghĩ, chuyện vợ chồng là duyên số. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản, mình mới ra trường, lại còn trẻ nên không đóng phim này thì đóng phim khác, còn nhiều thời gian để làm nghề. Sau này mới hiểu tuổi xuân trôi qua rất nhanh mà khi có chồng con rồi sẽ không còn cơ hội nữa.

Hoa hậu Minh Phương “Chạy án”: Không hận thù chồng cũ 5Chẳng hạn như bộ phim “Bí mật Tam Giác Vàng”, tôi được chú Nguyễn Như Phong giới thiệu vào vai chính. Nhưng vì đúng thời điểm tôi bận bịu chuyện con cái quá, nếu quay ở Hà Nội thì còn nhận lời được, đằng này phim quay tận ở Lào, Thái Lan, Malaysia nên tôi không thể xa nhà lâu được. Khi xem phim, tôi càng tiếc vì phim quá hay. Hay vừa mới đây thôi, đạo diễn Trọng Trinh mời tham gia trong phim

“Ngoại tình” dài hơn 30 tập nhưng tôi đã từ chối.

Nhiều đêm nằm nghĩ cũng thấy tiếc lắm nhưng mỗi người một hoàn cảnh mà. Phụ nữ ai cũng thế, lấy chồng sinh con vào rồi là mất đi nhiều cơ hội với nghề. Chính vì vậy mà mới đây, tôi đã nhận lời đóng trong “Tìm lại ngày đã mất” (đạo diễn Nguyễn Văn Đức). Lúc đầu được mời cũng thấy ngại lắm, nhưng khi đọc kịch bản thấy rất thích vì có chút gì của mình trong đó nên tôi đã nhận lời.

Hình như, chị thuộc mẫu người khá an phận và không thích bon chen?

- An phận thì không, nhưng đúng là tôi không phải mẫu người thích bon chen. Con người ai cũng muốn có danh tiếng, sự nghiệp và cả những tham vọng. Người cá tính có thể vứt bỏ mọi thứ để đạt được điều đó nhưng tôi không làm được như thế. Nhiều lúc cũng buồn chứ, được mời vào những vai diễn hay mà tôi không biết chớp lấy cơ hội...

Chồng cũ và tôi giờ là bạn của nhau

Bộ phim “Chạy án” không chỉ mang lại tên tuổi ngoài sự mong đợi cho chị mà còn có ý nghĩa lớn hơn, đó là mối duyên với nhà quay phim Mai Hiền - người sau đó ít lâu trở thành chồng chị. Nhưng vì sao không thấy chị nhắc đến “cái được” đó? Có phải vì sau đó mang đến cho chị nhiều nỗi buồn và rồi dẫn đến tan vỡ?

- Có nhiều nguyên nhân, nhưng chuyện đã qua rồi nên tôi cũng không muốn nhắc đến nữa. Không còn là vợ chồng, chúng tôi xác định là vì cái duyên đã hết, thế thôi. Vì thế, đến giờ hai người vẫn tôn trọng nhau, coi nhau như bạn bè chứ không hận thù hay oán trách gì nhau. Trong nghề, tôi vẫn tìm sự tư vấn của anh. Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn cho con trai đi chơi để con cảm nhận được đầy đủ tình cảm của bố và mẹ. Tuy không được như trước nhưng chồng cũ luôn yêu và rất quan tâm đến con, có trách nhiệm cả về tình cảm lẫn vật chất chứ không để con khổ.

Hoa hậu Minh Phương “Chạy án”: Không hận thù chồng cũ 6Phải nuôi con một mình, chị thấy vất vả nhất là gì?

- Phụ nữ nuôi con một mình chắc chắn là vô cùng vất vả. Nhưng tôi luôn xác định, vì con, mình có thể làm được tất cả. Đến bây giờ thì cháu đã lớn nên mọi thứ cũng đỡ hơn nhiều so với trước.

Nghe nói, sau cuộc hôn nhân đầu, chị đã có thêm bé thứ hai. Chị có thể chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình được không?

- Xin phép cho tôi không chia sẻ về chuyện này. Tôi biết là khán giả yêu mến mình thì cũng luôn có nhu cầu muốn biết về cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ nhưng mỗi người có một cách “đối đãi” với khán giả. Cá nhân tôi không thích đưa chuyện riêng tư lên mặt báo. Ở cuộc hôn nhân trước cũng vì nhiều người biết quá nên tôi cũng bị tò mò nhiều rồi. Chỉ xin được chia sẻ thế này: Cuộc sống hiện tại của tôi bây giờ tuy bình thường, không dư dả gì nhưng rất ổn và thoải mái. Cuộc sống có khi này khi khác, nhưng tôi thấy bằng lòng với những gì mình đang có.

- Cảm ơn diễn viên Phan Hòa về cuộc trò chuyện!

Xem thêm video Đồ Rê Mí 2014: Giám khảo tròn mắt với cô bé 5 tuổi

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo giadinh.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục