Hoa hậu Ngọc Hân: "Đừng lập gia đình sớm vì bất cứ lý do nào"

Hoa Hậu Ngọc Hân chia sẻ một bài viết khá dài để nói về tình yêu và việc kết hôn nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Hoa Hậu Ngọc Hân chia sẻ một bài viết khá dài để nói về tình yêu và việc kết hôn nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Hoa hậu Ngọc Hân đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2010, khi vừa tròn 20 tuổi và đang là sinh viên khoa thiết kế trường Đại học mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Khi đó, dư luận rộ lên thông tin cô mua giải, nhưng theo thời gian - tính đến thời điểm hiện tại, Ngọc Hân lại là một trong những hoa hậu được công chúng yêu quý nhất.

Mới đây, trên trang cá nhân, Ngọc Hân chia sẻ một bài viết khá dài để nói về tình yêu và việc kết hôn: 

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Đừng lập gia đình sớm vì bất cứ lý do nào' 1

Ngọc Hân chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV

"Đừng lập gia đình sớm, dù bất cứ lý do nào. Đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, chưa hiểu được, chung sống, là một thử thách to lớn thế nào.

Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đồng loã là ruột thịt tim gan, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ. Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

Dù mờ mịt bởi yêu đương, cũng phải nhìn kỹ mà tránh xa, người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm. Tuyệt đối không lại gần bọn lắm lời cay đắng, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác, bọn điên tình…

Cũng đừng nên lấy nhau chỉ vì quá… cô đơn, gật đầu chặc lưỡi chỉ vì sức ép của mọi người. Đừng sợ ế, đừng sợ một mình. Nỗi cay đắng của một cuộc hôn nhân bất hạnh huỷ hoại mình nhiều lần hơn.

Đừng nên lấy nhau vì muốn có con, và chung sống với nhau, chỉ vì con. Đừng căm ghét nhau đừng hận thù đến chết. Đừng tưởng một mình không nuôi dạy được con thành người. Đừng lấy cớ thương con mà đày đoạ mình, đày đoạ người suốt kiếp…

Đừng đọc và tin những bài báo khuyên ta lập gia đình, khuyên ta giữ chồng không bị cướp, khuyên ta không nên sống cô độc. Chả có lời khuyên nào về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công, chả ai có thể đoán trước mình sẽ may mắn hay bất hạnh, chúng ta đều phải tự học lấy bài học của bản thân… Điều quan trọng nhất, bản thân ta phải xứng đáng với một mối nhân duyên hạnh phúc. Một người xứng tầm.

Nếu ở cạnh nhau không thấy vui hơn, thấy đẹp hơn, thấy khoẻ khoắn hơn, thấy được yêu hơn, thấy ý nghĩa hơn, thấy tự do hơn, thấy giàu có hơn nhất là bố mẹ ta không cảm thấy hạnh phúc hơn… thì chắc hôn nhân ấy, đã sai mất rồi…'

Hoa hậu Ngọc Hân: 'Đừng lập gia đình sớm vì bất cứ lý do nào' 2

Ngọc Hân từng chia sẻ cô không vội lập gia đình sớm. Ảnh: internet

Những dòng chia sẻ của Ngọc Hân như một lời dặn dò bản thân cũng như nhiều bạn gái khác về việc hãy cẩn thận kết hôn và cần chọn người phù hợp, yêu cũng như hiểu mình. Ngọc Hân từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng bản thân còn nhiều dự định trong cuộc sống, nhiều chuyến đi chưa thực hiện được nên việc kết hôn chưa cần vội vã.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục