Hội nghị Mỹ - Triều: Lý giải dãy số bí ẩn trên áo đội an ninh nhà Xanh

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra, dãy số xuất hiện trên áo loạt nhân viên Văn phòng an ninh quốc gia thuộc Nhà Xanh là một thông điệp tốt lành gửi đến ông Kim Jong-un.

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra, dãy số xuất hiện trên áo loạt nhân viên Văn phòng an ninh quốc gia thuộc Nhà Xanh là một thông điệp tốt lành gửi đến ông Kim Jong-un.

Theo AFP đưa tin, trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27-28/2, hàng loạt nhân viên Văn phòng an ninh quốc gia thuộc Nhà Xanh được nhìn thấy mặc áo khoác màu xanh sẫm với 12 chữ số 615104427919 được thêu trên lưng áo.

Hội nghị Mỹ - Triều: Lý giải dãy số bí ẩn trên áo đội an ninh nhà Xanh 1
Dãy số như một thông điệp tốt lành Hàn Quốc gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh AFP

Dãy số này là một thông điệp tốt lành mà những người Hàn Quốc gửi đến lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Theo AFP, dãy số "615" thể hiện tuyên bố chung hai miền bán đảo ngày 15/6/2000, "104" thể hiện tuyên bố chung ngày 4/10/2017, "427" là Tuyên bố Bàn Môn Điếm lịch sử tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4/2018, và "919" đại diện cho Tuyên bố chung Bình Nhưỡng ngày 19/9/2018.

Lãnh đạo Triều Tiên được kỳ vọng sẽ tiến hành chuyến thăm Seoul trong năm nay, không lâu sau khi ông dự cuộc gặp với ông Trump.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo ông sẽ gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28/2 tại Hà Nội. 

Theo đó, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội đang được gấp rút tiến hành. Trong đó, sân bay quốc tế Nội Bài là một trong những địa bàn quan trọng đặc biệt, được Công an TP Hà Nội tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24 giờ.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục