"Hồng lâu mộng" phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng

Phiên bản "Hồng lâu mộng" nhí đang gây sốt cư dân mạng sau khi phát sóng. Với dàn diễn viên nhí ở độ tuổi 9 - 12 đã lột tả được rõ nét nhân vật so với phiên bản cũ. Bộ phim nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía người hâm mộ.

Phiên bản "Hồng lâu mộng" nhí đang gây sốt cư dân mạng sau khi phát sóng. Với dàn diễn viên nhí ở độ tuổi 9 - 12 đã lột tả được rõ nét nhân vật so với phiên bản cũ. Bộ phim nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía người hâm mộ.

 

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 1

Hồng lâu mộng bản 1987 được coi là kinh điển trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Phim từng được làm lại nhưng không thành công. Vì thế, dự án Hồng lâu mộng bản các diễn viên nhí thủ vai do đài Hồ Nam và hãng tin QQ phối hợp thực hiện không được khán giả quan tâm. Nhưng phim hiện lại tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội nước này. Trên Douban, phim được chấm tới 9,2/10 điểm.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 2

Tờ Sina đánh giá đây là phiên bản "tạo ra sự hoàn mỹ cho Hồng lâu mộng" vì năm xưa đoàn phim gặp nhiều khó khăn, thiết bị thô sơ, có nhiều thiếu sót. Dàn diễn viên chính của phiên bản nhí có độ tuổi từ 9-12. 

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 3

Thực hiện với tinh thần "trung thành nguyên tác", giữ nguyên cốt lõi của bản kinh điển làm phim 1987, các nhà làm phim đầu tư lớn vào phục trang và bối cảnh. Thập nhị kim thoa của hai phủ được tái hiện qua 12 diễn viên nhí xinh đẹp. Nhiều khán giả bày tỏ họ như được thấy một bản sao Đại Ngọc, Bảo Thoa, Nguyên Xuân... qua các em nhỏ.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 4

Nữ chính Lâm Đại Ngọc do diễn viên 9 tuổi Chu Dạng Nguyệt đóng. Đây là vai diễn nhận được nhiều phản hồi tích cực, được khen giống miêu tả về Lâm Đại Ngọc trong tiểu thuyết của Tào Tuyết Cần. Cô bé và nữ diễn viên Trần Hiểu Húc cũng có nhiều điểm tương đồng.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 5

Lý Tư Dao 11 tuổi vào vai Giả Bảo Ngọc. Chuông Bảo Nhi năm nay 12 tuổi nhận vai Tiết Bảo Thoa.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 6

Cảnh kinh điển của Bảo Ngọc và Đại Ngọc trong bản 1987 gần như được dựng y nguyên.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 7

"Điểm trừ lớn của bản phim là tuổi tác của dàn diễn viên chính. Nhưng đây vô tình lại trở thành điểm cộng khi khán giả có thể xem phim với một thái độ tích cực hơn, bớt khắt khe hơn. Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem. Đa số ý kiến cho rằng họ cảm thấy nhẹ nhàng khi xem bản phim này", đạo diễn phim chia sẻ.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 8

"Tôi vẫn nhớ cảnh Lâm Đại Ngọc lần đầu vào phủ, trên người mặc váy thêu hoa mai, khoác áo choàng tím nhạt. Bản phim của các em nhỏ cũng giữ nguyên hình tượng này, thật khiến người xem cảm động", tay viết phê bình Trung Dương của tờ Yule đánh giá.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 9

Nói về lý do thực hiện bản phim nhí, đạo diễn Phan Lễ Bình chia sẻ trên QQ: "Giàu, nghèo, đắng cay, hạnh phúc cơ bản là một vòng tuần hoàn. Là một người giàu có, cơm áo không cần lo lắng nhưng nếu đắm chìm mãi trong cảnh giàu sang, không chí tiến thủ sẽ sớm trở thành người bần hàn. Bộ phim với các bạn nhỏ là bài học có tính thực tiễn trong giáo dục".

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 10

Dàn mỹ nhân nhí trong phim là điểm cộng lớn từ dự án. Trên mạng xã hội Weibo, cư dân mạng chấm điểm diễn xuất và ngoại hình các bé ở mức 5 sao.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 11

Hồng lâu mộng trong nguyên tác có 975 nhân vật, 732 nhân vật có lời thoại và 243 nhân vật chỉ là người hầu. Tuy nhiên, đoàn phim bản nhí chỉ huy động khoảng 100 diễn viên.

'Hồng lâu mộng' phiên bản nhí bất ngờ gây sốt cư dân mạng 12

Dự án này cũng thuộc series làm lại bản nhí của đài Hồ Nam. Trước đó, Bạch Xà truyện từng gây hiệu ứng tương tự khi ra mắt.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục