iPhone 6 rớt giá thê thảm, dân buôn khóc ròng

Không nằm ngoài dự tính của nhiều người, cho đến hôm nay 24/9/2014, giá iPhone 6 trên thị trường Việt Nam đã rớt thê thảm khiến dân buôn công nghệ “khóc ròng”.

 

 

 

Không nằm ngoài dự tính của nhiều người, cho đến hôm nay 24/9/2014, giá iPhone 6 trên thị trường Việt Nam đã rớt thê thảm khiến dân buôn công nghệ “khóc ròng”.

iPhone 6 rớt giá thê thảm, dân buôn khóc ròng 6

Giá iPhone 6 đã giảm mạnh

Khảo sát tại thị trường Hà Nội cho thấy, một số hệ thống như CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, Anh Vũ Mobile… đang công bố giá bán của iPhone 6 16GB ở mức từ 20,6 - 20,78 triệu đồng, 64GB là 22,6 - 22,9 triệu đồng, còn loại 128GB giá 27,8 triệu đồng.

Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM ngày 24/9 đã có nơi niêm yết giá bán 19,99 – 19,5 triệu đồng cho iPhone 6 16GB, 21,6 triệu đồng đối với bản 64GB và loại 128GB là 24 – 26 triệu đồng.

Một số đầu mối rao bán iPhone 6 trên mạng đã công bố chỉ còn 18,5 triệu đồng với mẫu 16GB, và iPhone 6 plus chưa quá 35 triệu đồng.

Việc iPhone 6 mất giá quá nhanh đã khiến nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng “khóc dở mếu dở”. Một cửa hàng kinh doanh lớn tại Hà Nội cho biết, tính sơ sơ họ đã lỗ cả trăm triệu đồng sau khi nhập về khoảng 100 chiếc iPhone 6 và 6 Plus trong những ngày qua. Cửa hàng nào nhập càng nhiều thì lỗ càng lớn.

Nguyên nhân được cho là do nguồn hàng hàng tập trung về cùng lúc, các cửa hàng đua nhau cạnh tranh, trong khi các đánh giá thiếu tích cực về iPhone 6 lại xuất hiện quá nhiều, gây tâm lý dè dặt ở người mua, là những lý do khiến sản phẩm “nóng” của Apple nhanh chóng rơi vào thế “thừa cầu thiếu cung”.

iPhone 6 rớt giá thê thảm, dân buôn khóc ròng 7

Một tay buôn có kinh nghiệm cho rằng, nguyên nhân khiến giá iPhone 6 và 6 Plus sụt nhanh là do Apple năm nay làm quá tốt khâu cung ứng sản phẩm, gần như không có hiện tượng khan hàng như những sản phẩm trước. Nguồn cung ứng dồi dào nên chuyện giảm giá là đương nhiên.

Theo khảo sát thị trường, doanh số iPhone 6 và 6 Plus hiện chỉ ở mức trung bình, thậm chí còn kém hơn iPhone 5S. Theo các đơn vị kinh doanh, do giá bán ban đầu của iPhone 6 khá loạn, sau đó lại sụt giảm nhanh khiến khách hàng hoang mang và cân nhắc trước khi rút “hầu bao”.

Giới buôn đồ công nghệ dự đoán, giá iPhone 6 có thể giảm tiếp nhưng không quá nhanh và quá nhiều như hiện giờ. “Máy có thể giữ giá ở mức 20 triệu đồng trong khoảng một tháng nữa và chỉ giảm mạnh khi hàng chính hãng phát hành tại Việt Nam”.

Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục