Iran: 22 người chết vì Covid-19, tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới

Iran xác nhận thêm 3 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số lên 22 người, mức tử vong vì coronavirus cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Iran: 22 người chết vì Covid-19, tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới 1

Hai phụ nữ Iran đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Reuters

Theo tin tức từ hãng thông tấn nhà nước IRNA, Iran hiện có 141 ca nhiễm Covid-19 và 22 ca tử vong. Từ 17/2, quốc gia Trung Đông này đã nỗ lực kiềm chế sự lây lan của virus corona khi tuyên bố có 2 trường hợp tử vong đầu tiên tại Qom, một trung tâm nghiên cứu Hồi giáo và khách hành hương thu hút học giả khắp nơi trên thế giới.

Chính quyền Iran đã đóng cửa trường học, trường đại học, trung tâm văn hóa, các sự kiển thể thao và triển khai đội công nhân vệ sinh để khử trùng xe buýt, xe lửa và những khu vực công cộng. Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour ngày 26/2 kêu gọi người dân hạn chế đi du lịch. Còn Tổng thống Iran Hassan Rouhani thì cáo buộc Mỹ cố gắng truyền bá nỗi sợ hãi về sự bùng phát của Covid-19.

Covid-19 đã khiến hơn 2.700 người thiệt mạng và khiến ít nhất 82.000 người nhiễm trên hơn 40 quốc gia. Phần lớn các ca tử vong và lây nhiễm nằm ở Trung Quốc đại lục.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục