Không nhường ghế trống cho người lớn còn to tiếng quát tháo: 'Ra chỗ khác mà ngồi'

Câu chuyện về ý thức của một cô gái tại sân bay Nội Bài đang khiến dân mạng không khỏi phẫn nộ vì cách cư xử với người lớn tuổi hơn tại nơi công cộng.

Dân mạng đang chia sẻ sự bức xúc của một hành khách lớn tuổi trong câu chuyện được chia sẻ trên MXH. Cụ thể, thành viên này chia sẻ câu chuyện như sau:

"Hôm nay đi sân bay Nội Bài, trong phòng chờ có một bạn trẻ đi một mình, để 1 cốc nước trên ghế bên cạnh. Mình đi du lịch cùng gia đình và có người nhà ngồi ở ghế bên cạnh (cạnh bên cốc nước). Do muốn ngồi cùng nên có nói với cháu 'cho cô ngồi ở đây nhé cháu'. Cháu gái trả lời 'không thích, thiếu gì chỗ ngồi, ra chỗ khác mà ngồi'.

Hôm nay là chủ nhật, sân bay đông, chỗ ngồi chờ lên máy bay mọi người cũng ngồi gần kín. Mình cũng hơn 50 tuổi, cũng đi không ít nhưng chưa gặp người nào thái độ và nói vô lễ như vậy.

Trong khi ở nơi công cộng, mọi người bình đẳng và mình lớn tuổi hơn nhiều lại mở lời xin ngồi cạnh. Không vui, không thích có thể nói nhẹ nhàng chứ không nên nói không có chủ ngữ, vị ngữ như vậy. Thật sự cảm thấy có chút buồn và tức cho ngày hôm nay!".

Không nhường ghế trống cho người lớn còn to tiếng quát tháo: 'Ra chỗ khác mà ngồi' 1

Bài đăng trên MXH thu hút rất nhiều lượt bình luận. Ảnh: Internet

Ngay lập tức bài viết nhận được rất nhiều lượt chia sẻ với phần đông đều là sự bức xúc với cách hành xử của cô gái này. Sau đó, một tài khoản được cho là của cô gái trong câu chuyện cũng lên tiếng nói rõ hơn về sự việc này.

Không nhường ghế trống cho người lớn còn to tiếng quát tháo: 'Ra chỗ khác mà ngồi' 2

Cô gái được cho là nhân vật chính trong câu chuyện đã để lại bình luận. Ảnh: Internet

Ngay lập tức, cô gái đã vấp phải nhiều sự phản đối hơn sau lời giải thích theo kiểu "đổ thêm dầu vào lửa":

Thì cứ cho là có chuyện ho và hắt hơi đi, nhưng cách cư xử vô lễ của bạn đáng bị lên án lắm. Người ta bằng tuổi mẹ mình mà ăn nói hỗn hào.

- Nếu bạn sợ, hoặc bạn có thể đi chỗ khác ngồi hoặc đeo khẩu trang vào. Ghế chờ ở sân bay là của bạn hay sao mà bạn có quyền đuổi người khác vậy?

Không nhường ghế trống cho người lớn còn to tiếng quát tháo: 'Ra chỗ khác mà ngồi' 3

Sảnh chờ tại sân bay Nội Bài, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Internet

- Cái kiểu người ngồi một ghế, cốc đặt một ghế là đã quá sai rồi. Nơi công cộng, dù không có ai thì cũng nên hành xử ý tứ, chiếm dụng nhiều ghế như vậy rồi còn thái độ nữa.

Bên cạnh đó, số ít thành viên mạng cho rằng, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc thấy một người lạ ho và hắt hơi ở cự ly gần khiến bạn nữ khó chịu cũng có thể thông cảm. Tuy nhiên, thái độ và cách ứng xử của cô gái với người lớn là hoàn toàn sai.

Hiện tại, cô gái đã tạm khóa chức năng bình luận trên trang cá nhân để tránh bị làm phiền. Chúng tôi đã liên lạc với nữ chính tuy nhiên chưa có phản hồi. Câu chuyện này vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội với nhiều ý kiến chỉ trích cô gái.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục