Xuất hiện ổ dịch trên tàu sân bay Pháp với hơn 1000 ca mắc Covid-19

Tàu sân bay Pháp, Charles De Gaulle đang trở thành ổ dịch Covid-19 với hơn 1.000 ca nhiễm, chiếm gần 1/2 tổng số quân nhân trên các đội tàu này

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Pháp, Florence Parly xác nhận tàu sân bay Carles De Gaulle với hơn 2.300 thủy thủ đã có một nửa nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong số hơn 1.081 ca nhiễm, 545 người có triệu chứng, 24 người đã nhập viện và một người đang nằm tại đơn vị chăm sóc tích cực (ICU), Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nói trong phiên họp tại quốc hội ngày 17/4.

Xuất hiện ổ dịch trên tàu sân bay Pháp với hơn 1000 ca mắc Covid-19 1

Tàu sân bay Pháp Charles De Gaulle trở thành ổ dịch với hơn 1.000 ca dương tính với Covid-19. Ảnh: Internet

2.010 trong số hơn 2.300 thủy thủ thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Charles de Gaulle đã được xét nghiệm và những người âm tính đang được cách ly.

Tàu sân bay này đang trên hành trình tham gia cuộc tập trận với Hải quân Bắc Âu ở biển Baltic được lệnh đình chỉ nhiệm vụ và về căn cứu sớm hơn dự kiến 10 ngày sau khi hàng chục thủy thủ có triệu chứng nhiễm nCoV. Nhóm tác chiến tàu sân bay cập cảng Toulon, Pháp, ngày 12/4 và đang được khử trùng.

Các ca nghi nhiễm trên tàu Charles de Gaulle được ghi nhận hôm 7/4, sau lần cập cảng cuối khoảng ba tuần, trong khi virus này có thời gian ủ bệnh được cho là khoảng 2-14 ngày.

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc lây nhiễm trên tàu sân bay. Christian Martinez, điều phối viên quốc gia phụ trách dịch vụ y tế và tâm lý cho quân đội Pháp, ngày 16/4 cho biết hơn 10 bác sĩ đã được điều động để chăm sóc các thủy thủ nhiễm nCoV. "Những người có triệu chứng đang được theo dõi chặt chẽ hơn những người không có", Martinez nói.

Ngoài Pháp, các hàng không mẫu hạm Mỹ cũng đau đầu với cuộc chiến chống COVID-19. Nghiêm trọng nhất là tàu sân bay USS Theodore Roosevelt với hơn 600 ca bệnh và 1 người thiệt mạng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục