Tin mới

Kỳ lạ món lẩu vừa ăn vừa tắm trong nồi, khách được thoải mái chọn vị

Thứ tư, 24/02/2021, 17:42 (GMT+7)

Nồi lẩu siêu to khổng lồ được thiết kế dựa trên ý tưởng bồn tắm đã biến thực khách như trở thành chính món ăn của mình đang gây "bão" mạng.

Món ăn này chính thức xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2019, trong dịp Tết Nguyên đán tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Theo đó, du khách và người dân sẽ được thưởng thức một nồi lẩu siêu khủng bằng bồn tắm nước nóng, thực khách sẽ được tắm trong đúng nồi lẩu theo đúng nghĩa đen. 

Món lẩu vừa ăn vừa tắm kỳ lạ ở Trung Quốc
Món lẩu vừa ăn vừa tắm kỳ lạ ở Trung Quốc

Để tạo được những nồi lẩu lớn, khách sạn First World đã tận dụng dòng suối nước nóng Yunnan để thiết kế một bể bơi chứa nước nóng giống như nồi lẩu. Nói về lý do thực hiện ý tưởng này, chủ nhân khách sạn cho biết họ muốn thúc đẩy lối sống lành mạnh cho người dân trước Tết, khi mà dịp này mọi người ăn uống quá nhiều.

Được biết, chiếc bồn tắm được chia tổng cộng làm 9 ngăn, mỗi ngăn chứa nhiều thực phẩm mà người dân vẫn thường dùng để nấu lẩu như chanh, ớt, rau diếp, táo và cả chuối. 

Thực khách có thể thoải mái vừa tắm vừa ăn trong ô của mình
Thực khách có thể thoải mái vừa tắm vừa ăn trong ô của mình

Trong khi ngâm mình trong nồi lẩu, thực khách vẫn có thể thưởng thức đồ ăn như bình thường. Rất nhiều hình ảnh về bữa ăn tập thể này đã được mọi người chia sẻ và nhanh chóng thu hút sự chú ý của Cộng đồng mạng.

Sau khi ý tưởng này thành công, rất nhiều người đã tận dụng dòng suối nước nóng để phát triển hình thức lẩu này. Tuy nhiên, món ăn độc đáo này cũng vướng không ít ý kiến trái chiều khi cho rằng nó quá mất vệ sinh.

Tuy nhiên đồ bên trong toàn là đồ giả, chỉ có đồ ăn là thật
Tuy nhiên đồ bên trong toàn là đồ giả, chỉ có đồ ăn là thật

Tuy nhiên thực tế, người ta không dùng nước tắm để nấu lẩu cho khách hàng mà đơn giản chỉ là hình thức để trông khác lạ mà thôi. Những đồ trang trí trong nồi lẩu khổng lồ đều là đồ giả, đồ nấu ăn sẽ được chuẩn bị riêng. Việc ném đồ ăn dù là giả xuống hồ sẽ trở thành bài học không tốt cho trẻ em.

Còn đây là món lẩu với nước đều là thật
Còn đây là món lẩu với nước đều là thật
Mọi người thoải mái ăn uống bên trong
Mọi người thoải mái ăn uống bên trong
Kỳ lạ món lẩu vừa ăn vừa tắm trong nồi, khách được thoải mái chọn vị - Ảnh 1

Thời gian gần đây, tại Hắc Long Giang, Trung Quốc cũng triển khai nồi lẩu tương tự tuy nhiên đồ lại hoàn toàn là thật. Theo chia sẻ của người nghĩ ra ý tưởng, anh ta cho biết ớt tươi có tác dụng giống như thuốc sẽ giúp thẩm thấu vào cơ thể của khách hàng. Chính vì vậy ý tưởng này vẫn đang gây tranh cãi gay gắt trong dư luận.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news