Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2020: Thủ tướng chốt phương án cuối cùng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản đồng ý với phương án nghỉ dịp Tết Âm lịch 2021 do Bộ LĐ-TB&XH đề xuất.

Theo PLO, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản đồng ý phương án nghỉ tết do Bộ LĐ-TB&XH đề xuất.

Theo đó, lịch nghỉ tết Âm lịch 2021, người lao động, cán bộ công nhân viên chức sẽ được nghỉ 7 ngày bắt đầu từ ngày 10/2/2021 (Ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2/2021 (ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2020: Thủ tướng chốt phương án cuối cùng 1

Theo thông tin mới nhất, từ năm 2021, khi Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực, lịch nghỉ Tết Âm lịch có sự thay đổi so với quy định hiện hành. Theo đó, người lao động vẫn được nghỉ làm 5 ngày và hưởng nguyên lương. Quyền quyết định lịch nghỉ Tết Âm lịch như thế nào sẽ thuộc về Thủ tướng Chính phủ, căn cứ vào điều kiện thực tế hằng năm, chứ người sử dụng lao động không còn quyền quyết định nữa.

Bên cạnh đó, Bộ luật Lao động 2019 khi có hiệu lực cũng quy định, ngày Quốc khánh 2/9, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày thay vì 1 ngày như trước đây. Ngày nghỉ bao gồm: ngày 2/9 dương lịch và 1 ngày liền kề trước hoặc sau.

Ngày nghỉ Tết Dương lịch năm nay (01/01/2021) rơi vào thứ Sáu, do đó, người lao động sẽ được nghỉ làm hưởng nguyên lương ngày.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2020: Thủ tướng chốt phương án cuối cùng 2

Nếu người lao động, cán bộ công nhân viên chức đang công tác và làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, công ty cho nhân viên nghỉ hàng tuần vào Thứ bảy và Chủ nhật thì kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay sẽ kéo dài 3 ngày, gồm: Thứ Sáu (01/01), thứ Bảy (02/01) và Chủ nhật (03/01).

Còn nếu như công ty chỉ có chế độ cho nhân viên nghỉ ngày Chủ nhật, người lao động sẽ chỉ được nghỉ 01 ngày dịp Tết Dương lịch, là ngày 01/01/2021, ngày Thứ bảy vẫn đi làm bình thường và ngày Chủ nhật được nghỉ hàng tuần như thường lệ.

Theo văn bản được Thủ tướng đưa ra, năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày, từ ngày thứ Năm, 2/9 đến ngày Chủ nhật, 5/9.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2020: Thủ tướng chốt phương án cuối cùng 3

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên được Thủ tướng giao nhiệm vụ bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

"Ủy quyền Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH thông báo việc thực hiện lịch nghỉ lễ, tết nêu trên"- Văn bản Thủ tướng nêu rõ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục