Tin mới

Lịch tựu trường, khai giảng, lịch học 2020 - 2021: Thống nhất kết hợp khai giảng trực tuyến và trực tiếp

Thứ ba, 25/08/2020, 07:59 (GMT+7)

Cập nhật lịch tựu trường, lịch khai giảng, lịch học 2020 - 2021 của 63 tỉnh thành: Thống nhất kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Tiền phong, mới đây, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi giám đốc sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố triển khai một số hoạt dộng đầu năm học 2020-2021.

Bộ GD&ĐT yêu cầu sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 5/9/2020.

Căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương để tổ chức khai giảng cho phù hợp, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đối với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn cho học sinh, các cơ sở giáo dục tổ chức Lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Cùng với đó, chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trướng, lớp

>> Xem thêm: Cập nhật lịch tựu trường, khai giảng, lịch học: Tỉnh đầu tiên quyết định khai giảng trực tuyến

Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, lưu ý cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong văn bản này, các sở GD&ĐT được yêu cầu hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện đúng các quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoản thu, chi đầu năm học; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news