Các chuyên gia luôn khuyên chúng ta bổ sung cá vào bữa ăn hàng ngày bởi đây là nguồn thực phẩm giàu axit amin và protein. Tuy nhiên, có một loại cá có thể hủy hoại sức khỏe của người ăn một cách vô hình. Với những người thích ăn cá, khi gặp loại cá này thì nên tiết chế.
Vào thời cổ đại, con người nghĩ ra nhiều cách để ăn cá khác nhau, từ nấu canh, om xì dầu, cho đến kho hay hun khói. Trong những cách chế biến trên, hun khói sẽ biến cá thành một món ăn độc hại. Cá được tẩm ướp gia vị, sau đó hun khói sẽ bảo quản được lâu hơn, hương vị khi ăn sẽ đậm đà, đưa cơm hơn. Các chuyên gia nhận định cá hun khói chứa một lượng lớn carbon monoxide, nitrat và các chất gây ung thư. Vì vậy, loại cá này thực sự độc hại.
Nếu ăn cá hun khói với tần suất cao, bạn có nguy cơ mắc bệnh nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, bệnh tim mạch vành... Do đó, tốt nhất nên ăn cá tươi để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng mà loại thực phẩm này mang lại.