Lừa đảo xuất khẩu lao động chiếm tiền tỉ, "bà trùm" sa lưới

Chỉ trong thời gian ngắn, Đào đã nhận tiền của hơn 100 người với số tiền đặt cọc gần 2 tỉ đồng. Đến hẹn xuất ngoại, người phụ nữ này mất tích tại địa phương khiến những người đã đặt tiền ngã ngửa vì bị lừa đảo.

Chỉ trong thời gian ngắn, Đào đã nhận tiền của hơn 100 người với số tiền đặt cọc gần 2 tỉ đồng. Đến hẹn xuất ngoại, người phụ nữ này mất tích tại địa phương khiến những người đã đặt tiền ngã ngửa vì bị lừa đảo.

An ninh thủ đô đưa tin cho biết ngày 3/1 , TAND Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Thị Đào (SN 1965) trú tại phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Lừa đảo xuất khẩu lao động chiếm tiền tỉ, 'bà trùm' sa lưới 1

Bị cáo Nguyễn Thị Đào trong phiên tòa xét xử. Ảnh: An ninh thủ đô

Theo đó, trong cáo trạng, Nguyễn Thị Đào từng đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở nước ngoài nên khá thông thạo. Khi về nước, nhờ mối quan hệ rộng, Đào đã thiết lập đường dây đưa người đi XKLĐ ở nước ngoài chủ yếu là Đài Loan và Hà Lan. 

Trong khoảng thời gian từ 5/2012 đến 8/2012, Nguyễn chiêu Dương và Trần Thị Thanh Cần đã thu tiền của 56 người lao động Đài Loan ở các khu vực như Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Tân Kỳ để nộp lại cho Honagf Thị Đào số tiền là 283 triệu đồng. 

Ngoài ra, Đào cũng trực tiếp tuyển dụng và thu tiền của người lao động sang Hà Lan với số tiền lên đến 1 tỷ 598 triệu đồng. Tổng số tiền mà "bà trùm" này chiếm đoạt của người lao động đi Đài Loan và Hà Lan là 1 tỷ 881 triệu đồng.

Khi quá hẹn, người lao động tìm đến thì Đào đã mất tích khỏi địa phương. Sau hơn 3 năm, tung tích của người phụ nữ này mới được tìm thấy ở Tây Nguyên. 

Tiền Phong cung cấp thêm thông tin cho biết trước đó, ngày 29/1/2015 Đào đã bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP. Buôn Ma Thuật, Đak Lak. Trong phiên xét xử, Đào đã khai nhận hành vi phạm tội của minhf.

Sau khi tiến hành xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Thị Đào 12 năm tù. Ngoài ra buộc người phụ nữ này phải đền bù số tiền đã chiếm đoạt.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục