Lực lượng cứu hộ bắt đầu thâm nhập phà Sewol tìm kiếm người sống sót

(Tinmoi.vn) Hôm nay (18/4), lực lượng cứu hộ sẽ thâm nhập vào bên trong chiếc phà đang bị chìm dưới nước Sewol nhằm tìm kiếm những người sống sót.

(Tinmoi.vn) Hôm nay (18/4), lực lượng cứu hộ sẽ thâm nhập vào bên trong chiếc phà đang bị chìm dưới nước Sewol nhằm tìm kiếm những người sống sót.

Các thợ lặn hải quân đã tạo ra một lối đi để những thợ lặn đi cùng có thể thâm nhập vào khu vực ăn uống của phà, nơi được cho là có nhiều nạn nhân bị mắc kẹt. Kế hoạch tìm kiếm tại phòng ăn của các thợ lặn sẽ bắt đầu vào 3h chiều nay (giờ địa phương).

Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng đã thành công trong việc bơm khí vào bên trong phà để những người có khả năng sống sót có thể thở.

Lực lượng cứu hộ bắt đầu thâm nhập phà Sewol tìm kiếm người sống sót 6

Kế hoạch thâm nhập bên trong phà Sewol tìm kiếm người sống sót sẽ bắt đầu vào chiều nay

Nguồn tin từ quan chức cho biết các quân nhân cũng đã lắp đặt phao để giữ cho phần đuôi phà được nổi, tăng thêm cơ hội cho người bị mắc kẹt.

Thời tiết hôm nay tại khu vực tìm kiếm khá tốt, tạo thuận lợi cho công tác cứu hộ. Trong 2 ngày tìm kiếm đầu tiên, dòng chảy mạnh và tầm nhìn kém đã gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ.

Bộ Quốc phòng cho biết, đội cứu hộ đã được hình thành 5 nhóm - mỗi nhóm có 2 thợ lặn - sẽ lần lượt từng người một đi vào bên trong phà. Những thợ lặn sẽ không thể cùng lúc đi vào bên trong do nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

Các chuyên gia nói rằng phải mất khoảng 15-20 phút cho một thợ lặn tiếp cận con tàu, 10-25 phút để tìm kiếm người sống sót và 15 phút để quay trở lại mặt nước.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min -seok cho biết: "Mỗi thợ lặn sẽ giữ một sợi dây cáp khi xuống nước. Ở dưới nước, tầm nhìn của họ rất kém và nếu di chuyển nhanh, họ có thể làm mất sợ dây và tai nạn sẽ xảy ra".

 

Yên Yên (Theo Korea Herald)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục