Tin mới

Lùm xùm Thủy Tiên làm từ thiện: Công an đã mời một số người có liên quan tới làm việc

Thứ sáu, 08/10/2021, 17:37 (GMT+7)

Liên quan đến việc Thủy Tiên vướng vào kiện tụng liên quan đến tiền từ thiện, ngày 8/10, Cục C02 phối hợp cùng Công an 7 tỉnh làm rõ số tiền từ thiện, cứu trợ người dân ở từng xã, huyện và tỉnh của nữ ca sĩ.

Theo tin tức trên Thanh niên, VietNamNet, ngày 8/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho biết, đang phối hợp cùng chính quyền các tỉnh miền Trung để thu thập chứng cứ, làm rõ thông tin các hoạt động Từ thiện, cứu trợ của bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, ngụ tỉnh Rạch Giá, trú quận 7, TP.HCM) cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Lùm xùm Thủy Tiên làm từ thiện: Công an đã mời một số người có liên quan tới làm việc 1
Hình ảnh vợ chồng Thuỷ Tiên Công Vinh đến ngân hàng rút tiền để mang đi từ thiện tại miền Trung. Ảnh: Internet

Đây là các tỉnh thành bị ảnh hương lũ lụt vào tháng 10/2020 và được ca sĩ Thuỷ Tiên cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng hỗ trợ từ thiện cứu trợ. Các địa phương này gồm: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. 

Lùm xùm Thủy Tiên làm từ thiện: Công an đã mời một số người có liên quan tới làm việc 2
Quảng Trị mới đây cho biết khó xác định được chi tiết số tiền mà nữ ca sĩ đã kêu gọi và ủng hộ cho đồng bào tại đây. Ảnh: FB

Cục C02 đang phối hợp cùng Công an 7 tỉnh này để làm rõ số tiền từ thiện, cứu trợ người dân ở từng xã, huyện và tỉnh của ca sĩ Thuỷ Tiên. Trong quá trình điều tra, công an đã mời một số người có liên quan tới làm việc.

Ngoài ra, phía chính quyền địa phương các tỉnh thành này cũng nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hoạt động từ thiện cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng từ năm 2020 tới nay.

Lùm xùm Thủy Tiên làm từ thiện: Công an đã mời một số người có liên quan tới làm việc 3
Bộ Công an chỉ đạo C02 phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định tài khoản của các nghệ sĩ đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân. Ảnh: FB

Trước thông tin trên, chiều 8/10, đại diện pháp lý của Thủy Tiên và Công Vinh cũng đã chính thức đưa ra phản hồi. 

"Việc tiếp nhận tố cáo và tiến hành hoạt động điều tra là chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra, trong đó có lực lượng công an, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định.

Chúng tôi cũng rất hy vọng và tin tưởng sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sẽ giúp cho vụ việc nhanh chóng được sáng tỏ, ngăn chặn kịp thời những thông tin không chính xác đang được lan truyền như hiện nay.

Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì cơ quan điều tra đang làm việc, nên chúng tôi xin phép không chia sẻ các thông tin có liên quan.

Ngay khi có thể, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin và rất sẵn lòng tiếp nhận câu hỏi phỏng vấn", đại diện pháp lý của Thủy Tiên chia sẻ .

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đã nhận được đơn của một người dân tố giác bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung vào tháng 10/2020.

Trong đơn tố cáo của bà P, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã công bố trên trang cá nhân của mình tổng số tiền mà công chúng gửi đến là gần 178 tỷ đồng và đã giải ngân toàn bộ, chuyển đến nơi cần được trợ giúp. 

Lùm xùm Thủy Tiên làm từ thiện: Công an đã mời một số người có liên quan tới làm việc 4
Công an TP.HCM đề nghị quận huyện, cung cấp thông tin liên quan quyên góp từ thiện của các nghệ sĩ trong thời gian qua.

Dù vậy, CĐM đã nghi vấn có nhiều khuất tất và theo đơn, bà P. cũng tố có khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020.

Bà P. cho rằng, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên có thể có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên bà đã làm đơn tố cáo. 

Hiện, BGĐ Công an TP HCM đã giao cho phòng PC01 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ khác để xác minh nội dung đơn tố cáo để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Bộ Công an. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news