Tin mới

Mới nhất vụ Đoàn Thị Hương: Chứng cứ không đầy đủ, thiếu tính thuyết phục

Thứ bảy, 24/03/2018 18:01

Liên quan đến việc xét xử Đoàn Thị Hương, các luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương cho rằng các chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra không đầu đủ, không chắc chắn và thiếu tính thuyết phục.

Liên quan đến việc xét xử Đoàn Thị Hương, các luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương cho rằng các chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra không đầu đủ, không chắc chắn và thiếu tính thuyết phục.

Dân TríNgười lao động cho hay thông tin từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: Trong các ngày từ 20 đến 23/3/2018, Tòa án Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia tiếp tục xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương. 

Mới nhất vụ Đoàn Thị Hương: Chứng cứ không đầy đủ, thiếu tính thuyết phục 1

Đoàn Thị Hương rời phiên tòa hôm 23/3. Ảnh: AP

Đợt xét xử này tiếp tục phần tranh tụng giữa đại diện cơ quan điều tra vụ án của Malaysia và luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương về các chứng cứ buộc tội thu thập được trong quá trình điều tra vụ án (video trích xuất từ camera an ninh sân bay, khách sạn và các video clip quay tại Việt Nam).

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư ào chữa người Malaysia đã tham dự phiên tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương. Các luật sư bào chữa cho rằng các chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra không đầy đủ, không chắc chắn và thiếu tính thuyết phục.

Bên lề phiên tòa, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã gặp gỡ, động viên Đoàn Thị Hương và cho biết sức khỏe, tinh thần Đoàn Thị Hương ổn định. Tòa Thượng thẩm Shah Alam sẽ tiến hành đợt xét xử tiếp theo vào ngày 2/4/2018.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa, các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Trước đó, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội bôi chất độc thần kinh VX lên mặt người giữ hộ chiếu Kim Chol – được cho là ông Kim Jong-nam - tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 13/2/2017. Cả 2 phủ nhận cáo buộc này.

Luật sư bào chữa cho Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương nói rằng 2 bị cáo bị một số đối tượng Triều Tiên lừa và họ nghĩ mình tham gia một trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình. Tuy nhiên, các công tố viên nói rằng 2 bị cáo biết họ đang xử lý chất độc.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah có thể đối mặt án tử nếu bị buộc tội.

Hồng Hạnh (tổng hợp)