Một Youtuber ở Hà Nội có doanh thu 80 tỷ nhưng chưa đóng thuế

Theo thông tin từ Cục thuế TP Hà Nội, một cá nhân có doanh thu 80 tỷ đồng nhưng chưa đóng thuế. Hiện tại cơ quan này đang được hỗ trợ để cá nhân trên thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Theo Dân Trí, từ đầu năm 2018, Cục Thuế TP Hà Nội đã thu thập thông tin các tổ chức, cá nhân phát sinh dòng tiền từ các tổ chức nước ngoài như Google Play, Apple Store, Youtube... Theo đó, có 47 tổ chức với số tiền 78,615 tỷ đồng (các Doanh nghiệp kê khai nộp thuế GTGT, TNDN theo quy định), và 526 cá nhân với số tiền 291,3 tỷ đồng đồng trên địa bàn TP Hà Nội.

Về cá nhân, dòng tiền phát sinh trên địa bàn Hà Nội đã đem về nguồn thuế 15 tỷ đồng. Tuy nhiên vẫn còn 1 trường hợp cá nhân với doanh thu 80 tỷ đồng nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Nếu như cá nhân này không thực hiện nghĩa vụ thuế sẽ phải xử lý theo quy định.

Một Youtuber ở Hà Nội có doanh thu 80 tỷ nhưng chưa đóng thuế  1

Youtube đang là công cụ kiếm tiền của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Ảnh: Internet

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM cũng đã truy thu 1,5 tỷ đồng đối với một cá nhân tại địa phương đã làm và đăng tải nhiều clip trên Youtube, có thu nhập 19 tỷ đồng nhưng lại trốn thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM cũng cho biết, qua kiểm tra cũng có nhiều cá nhân nhận thu nhập "khủng" từ Facebook, Google và trong số đó ít người chưa kê khai thuế. Do đó, cơ quan này sẽ tiếp tục đẩy mạnh, phối hợp với các ngân hàng để thực hiện hiệu quả hơn trong việc quản lý thuế thu nhập cá nhân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục