Mỹ cách ly cả tàu chiến trên biển vì Covid-19

Nhiều tàu chiến đã ghé thăm các nước thuộc khu vực Thái Bình Dương đã phải tự cách ly ngoài biển 14 ngày để theo dõi các thủy thủ. Đây là yêu cầu của Hải quân Mỹ.

Thượng Úy James Adam, phát ngôn viên của Hải quân Mỹ nói với CNN rằng để thận trọng hơn cả mức cần thiết, Hạm đội Thái Bình dương đang thực hiện thêm các biện pháp hạn chế để ngăn ngừa các Thuỷ thủ nhiễm Covid-19.

Đồng thời họ cũng để thời gian theo dõi những thuỷ thủ đã đi đến các khu vực có rủi ro cao.

Mỹ cách ly cả tàu chiến trên biển vì Covid-19 1

Tàu USS Blue Ridge, con tàu dẫn đầu của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ cập bến Hong Kong hồi tháng 4/2019

Vị phát ngôn viên này cho biết ở thời điểm hiện tại họ vẫn chưa phát hiện những dấu hiệu bất thường ở bất cứ thủy thủ nào có khả năng đã nhiễm virus corona chủng mới. Song họ vẫn thận trọng ở mức tối đa.

"Sức khoẻ và sự an toàn của các thuỷ thủ, người dân và gia đình họ là quan trọng nhất. Các nỗ lực của chúng tôi hướng về việc phát hiện, và nếu cần thiết là ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này", Thượng úy Adam cho biết.

Đô đốc John Aquilino - Chỉ huy của Hạm đội Thái Bình dương thuộc Hải quân Mỹ đã ban bố chỉ thị hướng dẫn các tàu của Hải quân vừa xuất phát từ các nước trong khu vực.

"Ở lại ngoài biển trong ít nhất 14 ngày trước khi cập bến vào một cảng khác, để có thể theo dõi xem có thuỷ thủ nào có biểu hiện triệu chứng của virus hay không" vị Đô đốc nói.

Ngoài biện pháp tự cách ly này, Lầu Năm Góc cũng đã thực hiện nhiều bước đi khác để bảo vệ các quân nhân của mình khỏi chủng virus hiện đã phát tán đi hơn 50 quốc gia bên ngoài Trung Quốc, và đã làm ảnh hưởng đến các chiến dịch quân sự của Mỹ ở châu Á, Trung Đông và châu  Âu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục