Tin mới

Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua

Chủ nhật, 13/06/2021, 11:39 (GMT+7)

Sau khi bị phanh phui, hàng loạt người dùng bắt đầu lục tìm lại những hộp đựng The Ordinary mua qua Shopee để kiểm tra xem mình có mua phải hàng fake hay không.

Suốt 2 ngày qua, những tín đồ của The Ordinary và những người chuộng mua mỹ phẩm trên Shopee liên tục truy cập trang cá nhân của Blogger Võ Hà Linh để cập nhật thông tin mới nhất của vụ lùm xùm này. Cụ thể, vào lúc 1h sáng ngày 11/6/2021, Team Ha Linh Offical nhận được phản hồi từ Facebook một người tên Minh Hằng về sản phẩm The Ordinary Niacinamide 10%+Zinc 1% nghi vấn hàng giả. Sản phẩm là bản Hàn nhưng trên bao bì khi xé ra ở mép bao bì giấy lại có chữ tiếng Việt "Hộp 3.4x3.4x11.5 cm".

Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 1
Bài đăng bóc phốt của Võ Hà Linh. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, Minh Hằng đã nhắn tin trình bày thắc mắc với shop bán đồ trên Shopee là Mỹ Phẩm ÂU HÀN. Sau cuộc trò chuyện riêng này, shop đã chuyển khoản 10 triệu đồng cho số tài khoản đặt hàng trên shopee là người yêu của Minh Hằng với mục đích cảm ơn vì đã phát hiện ra vụ việc. Thấy điều này bất thường, Minh Hằng đã chuyển vụ việc này đến cho Võ Hà Linh để cô nàng Blogger này công bố thông tin đến đông đảo người dùng MXH.

Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 2
Võ Hà Linh cho biết những shop bán The Ordinary bản Hàn có chữ tiếng Việt đều là những shop "Yêu thích" trên Shopee. Ảnh chụp màn hình
Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 3
Danh sách các shop bán The Ordinary nghi vấn hàng giả. Ảnh chụp màn hình
Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 4
Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 5
Những shop được Võ Hà Linh réo tên. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, hàng nghìn người từng đặt mua sản phẩm The Ordinary bản Hàn cũng như các phiên bản khác bắt đầu tìm lại hộp đựng để kiểm tra xem có chữ tiếng Việt hay không. Và rất nhiều người đã mua phải những sản phẩm dính nghi vấn giả này. Thậm chí có người đã dùng một thời gian dài và giờ đây đang rất hoang mang.

Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 6
Võ Hà Linh cho biết hướng giải quyết của Shopee về vụ việc này. Ảnh chụp màn hình
Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 7
Dòng chữ tiếng Việt trên hộp đựng The Ordinary bản Hàn gây xôn xao. Ảnh: Facebook
Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 8
Dòng chữ tiếng Việt trên hộp đựng The Ordinary bản Hàn gây xôn xao. Ảnh: Facebook

Hiện sự việc vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng và có nhiều bên đang đấu tố lẫn nhau. Võ Hà Linh đã kêu gọi mọi người khiếu nại các shop bán hàng dính nghi vấn fake lên Shopee để được hoàn tiền. Các shop hàng được cô nàng liệt kê hiện đã tạm khóa hoặc bị đóng gian hàng.

Mỹ phẩm The Ordinary bản Hàn chữ Việt khuynh đảo MXH 2 ngày qua 9
Những lọ serum dính nghi vấn đạo nhái này giống hàng thật đến 99%, rất khó phân biệt. Ảnh: Facebook

The Ordinary là hãng mỹ phẩm bình dân của Canada với giá thành phải chăng nhưng chất lượng cao. Tuy nhiên, vì đã trở nên phổ biến nên hiện nay sản phẩm giả, nhái The Ordinary tràn lan trên thị trường. Hãng cũng chưa có cửa hàng phân phối chính hãng tại Việt Nam nên khi tìm mua sản phẩm xách tay, người tiêu dùng phải hết sức tỉnh táo.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news