Nam sinh quên mình cứu bạn khi tắm biển được truy tặng bằng khen

Trước sự quên mình cứu bạn của nam sinh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có quyết định truy tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Nhã. Đồng thời đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm nam sinh này.

Những ngày qua, câu chuyện về nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), quên mình cứu các bạn nữ khi tắm biển ở Huế đã nhận được nhiều sự nể phục, thương cảm của cộng đồng mạng.

Nam sinh quên mình cứu bạn khi tắm biển được truy tặng bằng khen 1
Cảm động trước sự quên mình của nam sinh Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế, ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định. Ảnh: FB

Để ghi nhận hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, ngày 4/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã có Quyết định 976/QĐ-UBND về việc truy tặng Bằng khen của cho em Nguyễn Văn Nhã đã có hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã có tờ trình 3542/TTr-UBND ngày 2/5/2021 đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Nam sinh quên mình cứu bạn khi tắm biển được truy tặng bằng khen 2
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác đã gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nhã. Ảnh: ĐĐK

Trước đó, ngày 3/5, ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Nhã.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình em Nguyễn Văn Nhã. Hành động của em rất dũng cảm, cao đẹp, đáng tự hào khi quên mình cứu được 3 bạn khỏi đuối nước. 

Nam sinh quên mình cứu bạn khi tắm biển được truy tặng bằng khen 3
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh Nguyễn Văn Nhã. Ảnh: GĐ&XH

Theo tin tức trên Người lao động, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng thông báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn, thăm hỏi gia đình và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Nam sinh quên mình cứu bạn khi tắm biển được truy tặng bằng khen 4
Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên và truy tặng "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Ảnh: FB

Tối 3/5, Trường ĐH Khoa học – Đại học Huế cũng đã tổ chức lễ tưởng niệm nam sinh quên mình cứu các bạn nữ tại hội trường. Nhiều người đến tiễn đưa, cảm phục nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn của Nhã. Các bạn nữ sinh viên được Nhã ứng cứu sức khỏe còn yếu, chưa thể về thắp hương viếng Nhã.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục