Tin mới

Nathan Lee 'vỗ thẳng mặt' 2 chị em BN 17 vì phát ngôn 'ghen tị đẳng cấp' trên tờ báo Mỹ

Thứ tư, 23/09/2020, 17:00 (GMT+7)

Sau khi biết chuyện chị em gái nữ bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 của Việt Nam chia sẻ: "Vì chúng tôi giàu nên chúng tôi bị kỳ thị" trên tờ The New Yorker của Mỹ, Nathan Lee đã lên tiếng 'vỗ thẳng mặt' 2 chị em nhà này.

Mới đây, tờ The New Yorker khiến CĐM Việt Nam dậy sóng khi vừa đăng tải một bài viết với tiêu đề 'Đại dịch gây hổ thẹn cho cộng đồng'. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bài viết không nhắc đến BN tên Nhung – BN 17 từng bị chỉ trích vì đi du lịch khắp nơi, trốn cách ly để khiến Hà Nội bùng phát dịch.

The New Yorker thuật lại thông tin khi cho rằng BN 17 bị cộng đồng xa lánh, lăng mạ vì là nguyên nhân khiến dịch Covid-19 ở Hà Nội bùng phát.

Câu chuyện về bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 của Việt Nam tưởng chừng đã rơi vào quên lãng từ lâu, nhưng mới đây, tờ The New Yorker – một tạp chí chuyên bình luận chính trị, xã hội, phê phán hiện thực khá nổi tiếng tại Mỹ, đã lấy trường hợp của bệnh nhân này để bàn về sự lên án trên không gian mạng và có những thông tin không chuẩn xác.

Cô nàng Nguyễn Hồng N. lại bất ngờ đăng đàn cảm ơn tờ báo này khi đã đưa tin về cô.

Điều khiến dân mạng bức xúc nhất trong bài viết của The New Yorker là việc chị gái của BN17 cho rằng những người chỉ trích em gái cô là những người nghèo, ở giai cấp thấp vì những người chỉ trích không có nhiều đặc quyền, không được đi du lịch nước ngoài như chị em cô: “Ở Việt Nam, chúng tôi có quá nhiều đặc quyền. Chúng tôi đi du lịch rất nhiều. Nếu đó là Paris Hilton bị nhiễm bệnh thì chắc người ta cũng chẳng tức giận đến thế đâu." chị gái Hồng N. nói.

Từ lúc xảy ra vụ việc tới giờ, Nh. không hề có một lời xin lỗi nào về việc bản thân khai báo gian dối nên sau động thái này, cô càng bị cộng đồng lên án dữ dội hơn. Hiện tài khoản Instagram của cô nàng đã chuyển sang chế độ riêng tư.

Bài viết chia sẻ về câu chuyện của BN 17 khác xa so với những gì truyền thông Việt Nam cập nhật. Câu chuyện trên báo quốc tế này hiện đang gây chú ý không hề nhỏ trong Cộng đồng mạng.

BN Covid-19 số 17 từng được “thánh rắc muối” phục vụ.

Trước làn sóng phẫn nộ gay gắt dấy lên, trên Instagram của mình, cô nàng Nguyễn Hồng N. lại bất ngờ đăng đàn… cảm ơn tờ báo này khi đã đưa tin về cô.

Cụ thể, dòng trạng thái tạm dịch là: “Cảm ơn The New Yorker đã làm sáng tỏ câu chuyện của chúng tôi cùng những câu chuyện khác trên khắp thế giới. Những gì đã trải qua thật kinh khủng vào thời điểm đó, nhưng nhờ vậy, tôi trưởng thành hơn, học được những bài học và tôi tin rằng tôi đã trở thành người mạnh mẽ hơn. Gửi tới những ai đang cảm thấy cô đơn lạnh lẽo và tuyệt vọng như tôi đã từng, rằng luôn có ánh sáng nơi cuối con đường.”

Trước những phát ngôn gây bức xúc của 2 chị em Nh.17, mới đây, ca sĩ Nathan Lee cũng đã lên tiếng chỉ trích gay gắt 2 chị em. Nam ca sĩ mỉa mai khuyên BN 17 và người thân của mình nên rời khỏi quê hương sau tất cả mọi chuyện.

"Mình nghĩ cái 2 bạn gì đó ngoài Hà Nội nên đi nước ngoài ở đi, đừng ở Việt Nam nữa!

Các bạn giàu thì cũng nên nhớ tiền đó từ đâu mà ra chứ nhỉ? Tiền thì khó lường lắm, ngày hôm nay có ngày mai chưa biết thế nào đâu!

Đọc cái tút tiếng Anh của bạn mà mình ôm bụng cười! Cô giúp việc nhà mình chưa sống ở bển ngày nào mà viết không sai được nhiều lỗi chính tả như bạn luôn í!
Rồi mấy mống hồi đó bênh giờ vào đây bênh tiếp đi!

You’re a fucking disgrace to this country! I feel sorry for your family! Shame on both of you!", Nathan Lee chia sẻ.

Trước ca sĩ Nathan Lee, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng vừa có bài chia sẻ khá dài gửi đến cá nhân BN 17 trên trang cá nhân và nhận được nhiều sự quan tâm của người đọc.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng có bài chia sẻ khá dài gửi đến cá nhân BN 17 trên trang cá nhân và nhận được nhiều sự quan tâm của người đọc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news