Cà chua xanh
Cà chua xanh (chưa chín) chứa độc tố có tên solanin, có thể gây hại cho nhiều cơ quan trong cơ thể con người, đặc biệt là gan. Nếu ăn phải 0,2-0,5g chất độc này có thể gây ra hiện tượng buồn nôn, nôn, chóng mặt và các phản ứng ngộ độc khác. Tuy nhiên, solanin sẽ giảm bớt rất nhiều nếu cà chua chín, nếu lỡ mua cà chua xanh hãy cố gắng chờ ngày "em nó" chín đỏ để bảo vệ sức khỏe nàng nhé!
Nấm kim châm
Nấm kim châm được xem là "nữ hoàng" của nồi lẩu bởi độ dai giòn, ngọt. Tuy nhiên chúng có chứa narcissine, khi chất này hấp thụ vào cơ thể tác dụng của oxy hóa sẽ làm cho người ăn bị ngộ độc. Chất narcissine sẽ được hòa tan trong nước nếu ngâm rửa kỹ càng, tuy nhiên vẫn nên hạn chế sử dụng.
Nho rẻ tiền
Người ta thường cho chùm nho xanh ngâm vào dung dịch ethephon loãng để chín nhân tạo, tăng vẻ đẹp mắt. Nếu ăn thường xuyên sẽ gây hại cho cơ thể của bạn vì loại quả này có vỏ mỏng, không thể ngăn cản được lượng thuốc trừ sâu ngấm vào bên trong ruột quả.
Quả chà là
Sở hữu lượng đường trên cả "tuyệt vời", chà là sấy khô được hội mê ngọt ưa chuộng. Mặc dù chúng giàu chất chống oxy hóa và kali, đồng và magiê... tuy nhiên nếu ăn quá "bon mồm" rất dễ gây bệnh tiểu đường, phá hủy làn da vốn láng mịn của bạn.
Mồng tơi
Nghe đến đây bạn có vẻ sẽ rất sốc đúng không, nhưng đó là sự thật đấy. 1/2 chén rau mồng tơi nấu chín cung cấp 190% lượng vitamin A và 20% sắt khuyến cáo hằng ngày. Tất nhiên, nếu ăn quá nhiều vượt qua liều lượng thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng, cụ thể gây ra hiện tượng hấp thụ kém, tiêu chảy, khó chịu dạ dày...
Cải bó xôi, củ cải đường
Những loại cải này cung cấp cho chúng ta nhiều chất oxalat giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt trong đường ruột. Tuy nhiên nếu ăn "đều như cơm bữa" nó không tốt cho thận một chút nào. Dần dần chúng sẽ tích tụ và tạo thêm sỏi trong thận.