Nga lắp đặt tàu ngầm "Hố đen đại dương" thứ 6 cho Hải quân VN

(Tinmoi.vn) Tiếng nói nước Nga đưa tin, hôm nay (28/5), Nga đã chính thức khởi công lắp đặt chiếc tàu ngầm thứ 6 dành cho Hải quân Việt Nam.

(Tinmoi.vn) Tiếng nói nước Nga đưa tin, hôm nay (28/5), Nga đã chính thức khởi công lắp đặt chiếc tàu ngầm thứ 6 dành cho Hải quân Việt Nam.

 

Tiếng nói nước Nga đưa tin từ RIA Novosti dẫn nguồn trong tổ hợp quân sự - công nghiệp Nga cho biết, chiếc thứ 6 trong loạt tàu ngầm diesel-điện đề án 636 dành cho Hải quân Việt Nam được lắp đặt trong ngày hôm nay (28/5) tại xí nghiệp đóng tàu Saint-Peterburg "Admiralty Verfi”. 

Đây cũng sẽ là chiếc tàu ngầm cuối cùng mà xưởng đóng tàu của Nga cung cấp cho Việt Nam theo một hợp đồng đã ký vào năm 2009 trong một chuyến đi thăm Moscow của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Nga lắp đặt tàu ngầm 'Hố đen đại dương' thứ 6 cho Hải quân VN 6

Tàu ngầm lớp Kilo

Năm 2009, Nga và Việt Nam đã ký hợp đồng cung cấp 6 chiếc tàu ngầm diesel-điện (SSK) đề án 636.1 "Kilo" với giá thành gần 2 tỷ USD. 

Các tàu ngầm đề án 636 diesel-điện dành cho Hải quân Việt Nam có trang bị tổ hợp tên lửa "Club-S". Trong số các tàu ngầm do Nga sản xuất loại tàu ngầm của đề án này được coi là có mức tiếng ồn thấp nhất.

Theo thỏa thuận giữa hai nước, Nga sẽ bàn giao chiếc tàu ngầm cuối cùng trước năm 2016. Cả 6 chiếc tàu ngầm do Nga đóng cho Việt Nam đều được gọi là "Hố đen đại dương”, vì rất khó có thể phát hiện.

Chiếc tàu ngầm đầu tiên, tàu HQ-182 Hà Nội, đã hoàn tất thành công chuyến hải hành đầu tiên vào ngày 8/1/2014.

Tàu ngầm thứ nhì mang tên HQ-183 thành phố HCM, đã neo tại Cảng Cam Ranh vào ngày 19/3/2014.

Cũng trong tháng 3 năm nay, Nga bàn giao cho Việt Nam chiếc tàu ngầm thứ ba, được đặt tên là tàu Hải Phòng HQ 184, trong khi chiếc tàu ngầm thứ Tư mang tên HQ 185 Đà Nẵng đã hạ thủy thành công, và tàu ngầm thứ 5 mang tên HQ 186 Khánh Hòa được bàn giao vào mùa hè vừa rồi.

 

Yên Yên (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục