Tin mới

Nga phạt các hãng Twitch và TikTok

Thứ tư, 05/10/2022, 19:20 (GMT+7)

Nga đã phạt nền tảng phát video trực tuyến Twitch và mạng xã hội TikTok vì không xóa bỏ nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin giả.

Theo Vietnamplus, ngày 4/10, tòa án ở Thủ đô Moskva (Liên bang Nga), đã phạt nền tảng phát video trực tuyến Twitch 4 triệu ruble (68.000 USD) vì không xóa bỏ nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin giả.

Twitch, thuộc công ty mẹ Amazon có trụ sở ở Mỹ, chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên. Trước đó, hồi đầu năm nay, Twitch cũng đã bị phạt 3 triệu ruble với lý do tương tự.

Ngoài ra, Twitch cũng đang có nguy cơ đối mặt với hai án phạt mới, lên đến 8 triệu ruble vì không xóa những thông tin sai lệch bị Nga xem là bất hợp pháp.

Cùng ngày, tòa án trên cũng phạt mạng xã hội TikTok 3 triệu ruble vì không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin liên quan đến những giá trị phi truyền thống. Hiện Tiktok, thuộc công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, cũng chưa bình luận gì trước thông tin trên.

Trước đó, Nga cũng đã phạt nhiều hãng công nghệ nước ngoài khác vì vi phạm luật pháp ở Nga. Theo VOV, ngày 12/7, một tòa án Moskva đã phạt tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 2 triệu ruble (33.900 USD) với cáo buộc từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trên lãnh thổ nước này. ​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Twitch TikTok