Nga sắp điều tàu sân bay duy nhất đến Syria tham chiến

Đô đốc Kuznetsov – tàu sân bay duy nhất của Nga chuẩn bị khởi hành đến Syria tham gia chiến dịch chống khủng bố kể từ tháng 10 tới và ít nhất sẽ hiện diện ở Địa Trung Hải cho đến tháng 1/2017.

Đô đốc Kuznetsov – tàu sân bay duy nhất của Nga chuẩn bị khởi hành đến Syria tham gia chiến dịch chống khủng bố kể từ tháng 10 tới và ít nhất sẽ hiện diện ở Địa Trung Hải cho đến tháng 1/2017.

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, Đô đốc Kuznetsov - tàu sân bay duy nhất còn hoạt động của Nga, sẽ tham chiến tại Syria từ tháng 10/2016 đến tháng 1/2017. Tuy nhiên, hãng này cũng nhấn mạnh rằng hiện chưa có quan chức nào của Nga xác nhận thông tin này.

[mecloud]oC1mZd7EZk[/mecloud]

Đô đốc Kuznetsov sẽ mang theo 15 chiếc Sukhoi Su-33 và tiêm kích đa nhiệm Mikoyan MiG-29K/KUB cùng hơn 10 trực thăng tấn công Kamov Ka-52K, Ka-27 và Ka-31khi đến Địa Trung Hải.

"Bộ Tổng Tham mưu Nga đã chuẩn bị kế hoạch sử dụng tàu sân bay Kuznetsov để tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Các máy bay chiến đấu sẽ cất cánh từ đây để tấn công các mục tiêu trên đất liền".

Như vậy, với sự tham gia của Đô đốc Kuznetsov, các phi công Nga cất cánh từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria sẽ cùng thực hiện nhiệm tác chiến với các máy bay trên tàu sân bay Kuznetsov.

Nga sắp điều tàu sân bay duy nhất đến Syria tham chiến 2

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga hoạt động trên Đại Tây Dương hồi năm 2008. Ảnh: Hải quân Nga

Hiện tại tàu Kuznetsov đang tổ chức thử nghiệm cất và hạ cánh các máy bay trên tàu sau một thời gian dài sửa chữa ở Murmansk.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov (tên một vị tướng hải quân thời Liên Xô) đóng ở Nikolayev, Ukraine từ năm 1982 và được biên chế vào Hạm đội Phương Bắc từ tháng 1/1991. Tàu dài 303 m, ngang rộng nhất 72 m, lượng choán nước hơn 60.000 tấn, tầm hoạt động hơn   12.000 km. Boong tàu rộng 14.700 m2, với đường băng cất cánh hếch lên 1 góc 12 độ.

Kuznetsov được trang bị 12 tên lửa hành trình diệt hạm cỡ lớn Granit, 6 pháo bắn nhanh tự động AK-630 (30 mm), 2 dàn phóng bom chống ngầm Udav (60 quả), hệ thống tên lửa phòng không Kinzhal (24 ống phóng), 1 hệ thống pháo - tên lửa phòng không tầm gần Kortik diệt mục tiêu tầm gần trên không và trên mặt nước.

[mecloud]L3GSiuayqb[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục