Tin mới

Nghi phạm sát hại thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tiếng

Chủ nhật, 08/08/2021, 08:59 (GMT+7)

Ban đầu, nghi phạm này định dùng quyền im lặng chờ khi có luật sư, tuy nhiên, mới đây anh ta đã cho lời khai với cảnh sát.

Hãng tin FNN của Nhật Bản cho biết Cabrera Brian Alberto, 26 tuổi, quốc tịch Dominica, nghi phạm trong vụ đẩy sinh viên người Việt T.T.A xuống cầu Ebisu (thuộc quận Chuo, thành phố Osaka) hôm 2/8 đã khai với cảnh sát: "Tôi không có ý định giết anh ta".

Nghi phạm sát hại thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tiếng 1
Nghi phạm sát hại thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tiếng

Trước đó, tối 2/8, MXH Nhật Bản và Việt Nam chấn động trước đoạn video ghi lại cảnh 2 người đàn ông giằng co nhau trên thành cầu Ebisu. Trong đó, nghi phạm đã đánh rồi đẩy nạn nhân xuống nước. Rất nhiều người xung quanh chứng kiến sự việc nhưng không ai giúp đỡ để sự việc thương tâm xảy ra.

Nghi phạm sát hại thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tiếng 2
Nghi phạm sát hại thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản bị bắt giữ hôm 5/8.

Đến ngày 3/8, cảnh sát Osaka ra văn bản chính thức về vụ việc tới Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka. Nạn nhân là anh T.T.A, sinh năm 1999, quốc tịch Việt Nam.

Đến 13h34 ngày 5/8, nghi phạm Cabrera Brian Alberto bị bắt giữ và giữ im lặng để chờ luật sư. Cảnh sát cho biết người đàn ông này thất nghiệp, không có nơi ở ổn định. Trước khi xảy ra án mạng, Alberto còn uống bia vui vẻ với nạn nhân và một số thanh niên khác.

Nghi phạm sát hại thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tiếng 3
Cảnh nghi phạm đẩy nạn nhân xuống cầu được cắt từ clip lan truyền trên MXH.

Sau khi nạn nhân bị đẩy xuống cầu, lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường sau 20 phút nhưng vẫn không thể cứu sống được anh. Một nguồn tin cảnh sát cho biết nguyên nhân tử vong là do đuối nước nhưng kết quả pháp y còn cho thấy nhiều vết bầm tím trên đầu và cổ nạn nhân. Nghi phạm Alberto bị bắt tại một khách sạn ở Nishinari sau khi cảnh sát tiến hành trích xuất camera an ninh và dựa vào lời khai của nhân chứng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news