Vụ nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc bị rò rỉ clip ồn ào: Dân tình ráo riết đi tìm nữ chính

Sau khi cả nữ diễn viên lẫn ekip đều lên tiếng phủ nhận về đoạn clip ồn ào lan truyền trên mạng, dân tình đang muốn tìm ra nữ chính trong đoạn clip này để thực sự minh oan cho Ninh Dương Lan Ngọc.

Chiều ngày 2/2, mạng xã hội bất ngờ dậy sóng trước nghi vấn nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc bị lộ clip ồn ào.

Sự việc xuất phát từ hình ảnh một trang web đăng tải hình ảnh của 'ngọc nữ màn ảnh Việt' kèm theo đó là lời giới thiệu về tên tuổi, sự nghiệp nghệ thuật nổi bật của cô trong suốt thời gian qua.

Vụ nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc bị rò rỉ clip ồn ào: Dân tình ráo riết đi tìm nữ chính 1
Hình ảnh được cho là của Ninh Dương Lan Ngọc trong clip nóng xuất hiện trưa ngày 2/3. Ảnh: Internet

Kèm theo đó là một đoạn clip kéo dài khoảng 16 giây với hình ảnh nữ chính dù bị che mặt nhưng có góc mặt khá giống với Ninh Dương Lan Ngọc. Điều này làm dư luận lập tức xôn xao. Chỉ trong vòng vài tiếng, Ninh Dương Lan Ngọc đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google hay các nền tảng khác.

Vụ nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc bị rò rỉ clip ồn ào: Dân tình ráo riết đi tìm nữ chính 2
"Ngọc nữ màn ảnh Việt" xuất hiện trên trang web đen với lời giới thiệu bằng tiếng Anh. Ảnh: Internet

Ekip của nữ diễn viên, đồng thời chính bản thân của Ninh Dương Lan Ngọc cũng đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn những tin đồn thất thiệt này. Không chỉ dừng lại ở đó, quản lý của Lan Ngọc còn tố cáo thẳng thừng những hình ảnh trong clip chỉ là sản phẩm của công nghệ ghép mặt có tên deepfake.

Khi đoạn clip được chia sẻ rầm rộ, nhiều dân mạng đã tỏ ra thiếu tin tưởng vào thông tin nữ chính trong clip là Ninh Dương Lan Ngọc. Gương mặt bị làm mờ, hình dáng không giống và đặc biệt là không có hình xăm chính là những đặc điểm nhận dạng cho thấy đây không phải là nữ diễn viên của Gái già lắm chiêu.

Vụ nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc bị rò rỉ clip ồn ào: Dân tình ráo riết đi tìm nữ chính 3
Ảnh: Internet

Nhiều netizen còn khẳng định nữ chính trong clip gốc là một nữ diễn viên phim người lớn của Nhật Bản. Vì có ngoại hình gần tương đồng với Ninh Dương Lan Ngọc nên cô gái trong clip gốc đã bị kẻ xấu lợi dụng, ghép mặt "ngọc nữ màn ảnh Việt" nhằm mục đích cá nhân. 

Vụ nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc bị rò rỉ clip ồn ào: Dân tình ráo riết đi tìm nữ chính 4
Netizen chỉ ra đặc điểm nhận dạng rõ nhất chính là hình xăm ở mạn sườn. Ảnh: Internet

Việc ekip của cô và chính bản thân Lan Ngọc lên tiếng đã khiến sự việc ngay sau đó chìm xuống bởi suy cho cùng đó cũng là những tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng đến nữ diễn viên. 

Vụ nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc bị rò rỉ clip ồn ào: Dân tình ráo riết đi tìm nữ chính 5
Jenie (Blackpink) thường xuyên là nạn nhân của deepfake. Ảnh: Internet

Ninh Dương Lan Ngọc không phải nạn nhân duy nhất của công nghệ làm giả mạo deepfake. Thực tế rất nhiều ngôi sao trong làng giải trí của Hàn Quốc đã trở thành nạn nhân deepfake. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục