Tin mới

Ngô Thanh Vân lập nên lịch sử mới cho phim Việt với 'Hai Phượng'

Thứ sáu, 10/05/2019, 15:06 (GMT+7)

Ngô Thanh Vân mới đây đã nhận được tin vui từ bộ phim Hai Phượng, lập nên kì tích mới cho phim Việt.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, theo kế hoạch, bộ phim sẽ được trình chiếu trên 100 quốc gia qua hệ thống này từ ngày 22/5. Riêng tại thị trường Bắc Mỹ, phim sẽ chiếu trên Netflix vào tháng 9-2019. Bên cạnh đó, bộ phim sẽ được phát hành trên các hệ thống VOD (xem phim theo yêu cầu) ở Mỹ.

Báo Dân Việt cho biết, "đả nữ màn ảnh Việt"- Ngô Thanh Vân đã có thông báo chính thức về bộ phim "Hai Phượng" sau thời gian tung hoành thị trường nội địa, Mỹ và Canada. Theo đó, thời gian tới, siêu phẩm hành động này sẽ tiếp tục được công chiếu rộng rãi trên hệ thống Netflix ở 100 quốc gia cùng nhiều ứng dụng khác của các nước.

Phim đã ngưng chiếu tại Việt Nam với con số Doanh thu công bố là hơn 200 tỷ đồng. Ảnh: Báo Dân Việt

Trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân không giấu được niềm hạnh phúc khi đưa được phim Việt lan tỏa khắp thế giới: "Trong hơn 1 tháng qua từ khi "Hai Phượng" dừng chiếu ở hai thị trường Việt - Mỹ thì ê-kíp và Vân đã tiếp tục cố gắng để đưa phim tiếp đến với khán giả gần xa... Tôi đặt cho mình sứ mệnh đem phim Việt ra thế giới. Và từng ngày từng ngày một... tôi không ngừng cố gắng".

Đến 25/6 bộ phim tiếp tục đến với khán giả quốc tế rộng rãi hơn qua 10 hệ thống VOD uy tín của Mỹ như: Amazon, itunes, Google play... Song song với lịch phát hành này sẽ có Blue Ray DVD được bán tại hơn 750 cửa hàng: Walmart Store, Family Video Store, Amazon.com, Barnes & Noble Stores...

Với việc kí kết mua bản quyền từ Netflix, "Hai Phượng" đã trở thành cái tên đầu tiên của điện ảnh Việt được hệ thống có 139 triệu người dùng trên 190 quốc gia "để ý" sớm nhất. Trước đó, một vài phim Việt hiếm hoi được Netflix mua lại nhưng phải đến gần 2 năm sau khi đã công chiếu.

Tuy không tiết lộ mức bán bản quyền nhưng trước đó đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Netflix đã mua "Hai Phượng" với con số gần 5 triệu USD. Với khán giả Việt, thành công này không chỉ còn là của riêng Ngô Thanh Vân, hàng nghìn bình luận để lại với nhiều cung bậc cảm xúc khi "chị Phượng" đã không làm công chúng thất vọng.

Trước khi công bố tin vui này, dự án điện ảnh của Ngô Thanh Vân từng đạt những mốc doanh thu đáng ngưỡng mộ dù thuộc phim có giới hạn độ tuổi: xác lập kỉ lục mới cho phim hành động với 135 tỷ đồng sau 2 tuần công chiếu tại Việt Nam, lọt top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tại thị trường Mỹ, sau 3 ngày công chiếu tại 14 cụm rạp, "Hai Phượng" cũng đạt thành tích hơn 3,36 tỷ đồng...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Hải Phường