Tin mới

Ngoài ánh nắng mặt trời, đây là 5 nguồn vitamin D nhất định bạn không nên bỏ lỡ

Thứ năm, 27/10/2022, 16:13 (GMT+7)

Nguồn cung cấp vitamin D tốt thứ hai sau ánh sáng mặt trời là thực phẩm. Vậy bạn có biết đâu là những món ăn chứa nhiều loại vitamin này?

Thiếu vitamin D có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Vì vậy, ngoài việc tắm nắng thường xuyên, bạn đừng quên bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin D dưới đây:

Nấm tạo ra vitamin D khi chúng tiếp xúc với bức xạ tia cực tím. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, nấm là nguồn cung cấp vitamin D. Nấm được biết sản xuất ra vitamin D2, giúp tăng nồng độ vitamin D trong máu. Vì vậy, hãy tăng cường ăn nấm hoặc nấm đã phơi khô.
Nấm tạo ra vitamin D khi chúng tiếp xúc với bức xạ tia cực tím. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, nấm là nguồn cung cấp vitamin D. Nấm được biết sản xuất ra vitamin D2, giúp tăng nồng độ vitamin D trong máu. Vì vậy, hãy tăng cường ăn nấm hoặc nấm đã phơi khô.
Những người bắt đầu ngày mới với hai quả trứng là đã có một nguồn dưỡng chất phù hợp. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cả quả trứng chứa 37 IU vitamin D, là một nguồn cung rất tốt. Không những vậy, trứng còn là nguồn cung chất béo lành mạnh và protein dồi dào, giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng cả ngày.
Những người bắt đầu ngày mới với hai quả trứng là đã có một nguồn dưỡng chất phù hợp. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cả quả trứng chứa 37 IU vitamin D, là một nguồn cung rất tốt. Không những vậy, trứng còn là nguồn cung chất béo lành mạnh và protein dồi dào, giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng cả ngày.
Các loại cá như cá ngừ, cá thu và cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một khẩu phần cá béo là đủ để bạn đạt được mức vitamin D hàng ngày.
Các loại cá như cá ngừ, cá thu và cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một khẩu phần cá béo là đủ để bạn đạt được mức vitamin D hàng ngày.
Thực phẩm tăng cường là sự kết hợp của thực phẩm và thực phẩm chức năng. Vì nguồn vitamin D tự nhiên bị hạn chế nên một số sản phẩm thực phẩm được căng cường dưỡng chất này. Trong khi hàm lượng vitamin D trong thực phẩm tăng cường không cao như trong các nguồn thực phẩm khác, nó sẽ bổ sung vào tổng lượng vitamin trong cơ thể bạn.
Thực phẩm tăng cường là sự kết hợp của thực phẩm và thực phẩm chức năng. Vì nguồn vitamin D tự nhiên bị hạn chế nên một số sản phẩm thực phẩm được căng cường dưỡng chất này. Trong khi hàm lượng vitamin D trong thực phẩm tăng cường không cao như trong các nguồn thực phẩm khác, nó sẽ bổ sung vào tổng lượng vitamin trong cơ thể bạn.
Một trong những chất bổ sung được sử dụng phổ biến nhất là dầu gan cá tuyết. Nó cũng chứa nhiều axit béo omega-3, có lợi cho tim và giảm viêm trong cơ thể. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều chất bổ sung này vì nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.
Một trong những chất bổ sung được sử dụng phổ biến nhất là dầu gan cá tuyết. Nó cũng chứa nhiều axit béo omega-3, có lợi cho tim và giảm viêm trong cơ thể. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều chất bổ sung này vì nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

(Theo Health shots)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news